Cách làm chả giò tôm thịt khoai môn cực kỳ hấp dẫn cho ngày Tết

Chả giò khoai môn – một trong những món ăn cực kỳ quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Chúng ta có thể thưởng thức món chả này ở trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình. Hay là trong các bữa tiệc, cỗ, đám cưới,… thì nó cũng luôn được mọi người ưu tiên lựa chọn. Thế nhưng, bạn có biết cách làm chả giò tôm thịt khoai môn ngon, hấp dẫn nhất hiện nay chưa?

Để có được một món chả giò hải sản thơm ngon, bổ dưỡng thì bạn cần biết cách chiên chả giò giòn hay cách cuốn chả giò đẹp. Ngoài ra, bạn cũng cần biết món ăn này cần những nguyên liệu gì, các bước thực hiện ra sao. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nào!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn đã từng có cơ hội thưởng thức món chả giò tôm thịt khoai môn chưa? Nếu câu trả lời là rồi thì chắc hẳn bạn sẽ biết nó gồm rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Và chính sự hòa quyện, kết hợp của nhiều thành phần đã tạo nên món ăn cực kỳ đặc biệt này. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những nguyên liệu cơ bản nhất:

  • Thịt lợn: 300 gam
  • Tôm tươi: 200 gam
  • Trứng
  • Miến: 50 gam
  • Nấm mèo: 50 gam
  • Khoai môn: 50 gam
  • Cà rốt: 50 gam
  • Hành lá, hành tím
  • Rau sống: rau xà lách, rau húng quế, lá tía tô, rau diếp cá,…
  • Củ sắn: 100 gam
  • Bánh đa nem hoặc bánh pía, bánh dế: 2 gói
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường, 
Chuẩn bị nguyên liệu để bắt tay vào học cách làm chất giò khoai môn

Chuẩn bị nguyên liệu để bắt tay vào học cách làm chất giò khoai môn

Đối với món chả giò khoai môn, nguyên liệu của nó khá phức tạp. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị thật cẩn thận để không thiếu bất kỳ thành phần nào nhé! Như thế, món chả của bạn sẽ đủ vị, đủ chất dinh dưỡng theo nhu cầu mà mọi người muốn.

Cách làm chả giò tôm thịt khoai môn ngon ngon, giòn giòn tại nhà

Cách làm chả giò tôm thịt khoai môn đơn giản trong ngay gian bếp của bạn

Cách làm chả giò tôm thịt khoai môn đơn giản trong ngay gian bếp của bạn

Hiện nay, có rất nhiều cách làm chả giò khoai môn khác nhau. Thế nhưng, không phải phương pháp nào cũng đem đến cho bạn sự thành công như mong muốn. Chính vì thế, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn cách làm chả tôm thịt khoai môn cực kỳ đơn giản. Chỉ với 4 bước ngắn gọn dưới đây, bạn sẽ có một thành phẩm cực kỳ ngon và bắt mắt.

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

  • Bước đầu tiên, chúng ta sẽ đi chế biến thịt lợn. Bạn hãy rửa sạch thịt lợn rồi đem đi xay nhuyễn.
  • Đối với tôm tươi, chúng ta lột vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ như hình hạt lựu.
  • Miến đem đi ngâm với nước ấm cho mềm, sau đó cắt nhỏ thành các khúc khoảng 1-2cm. Lưu ý: cắt quá dài sẽ làm cho chúng ta khó khăn khi cuốn chả.
  • Với nấm mèo, chúng ta cũng ngâm như miến cho mềm rồi rửa sạch chúng. Tiếp đó, ta thái nấm thành sợi mỏng để cuốn dễ dàng hơn.
  • Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi nhỏ.
  • Hành lá và rau sống sẽ được rửa sạch rồi rửa với nước và để cho ráo. Đối với hành lá, bạn đem đi xắt nhỏ.
  • Củ sắn: Bò vò, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Trộn hỗn hợp nguyên liệu

Cần nêm gia vị thật cẩn thận để không bị quá mặn hay quá nhạt

Cần nêm gia vị thật cẩn thận để không bị quá mặn hay quá nhạt

  • Sau khi đã chế biến sau tất cả các nguyên liệu, bạn cho các thành phần gồm: tôm, thịt, khoai môn, nấm mèo, miến, cà rốt, sắn, hành lá, rau húng quế lá tía tô,…vào tô lớn.
  • Tiếp đó, bạn hãy đập trứng vào nước trên và nêm gia vị: bột ngọt, tiêu, nước mắm rồi trộn đều lên cho hỗn hợp hoà làm một.

Bước 3: Cuốn chả giò

Nhìn qua, mọi người đều cho rằng việc cuốn chả giò rất đơn giản. Thế nhưng, liệu bạn có biết rằng để cuốn được một chiếc chả đẹp cần có kỹ thuật. Và dưới đây là cách cuốn chả giò đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo:

  • Nếu bánh tráng được chuẩn bị không mềm, bạn có thể nhúng chúng với nước lọc. Sau đó, trải bánh tráng lên mặt phẳng rồi cho một lượng nhân vừa phải vào. Phần nhân sẽ được đặt ở mép dưới cùng của chiếc bánh tráng.
  • Tiếp đó, bạn hãy khéo léo cầm mép dưới cùng rồi bắt đầu cuốn bánh tráng lên. Trong quá trình cuốn, bạn phải linh hoạt các ngón tay để giữ nhân cố định
  • Khi cuốn được một vòng, bạn hãy gấp 2 mép bên vào để cho chả đẹp hơn và nhân cũng không bị rơi ra ngoài.
  • Để chả chắc hơn, bạn có thể cho một chút nước lọc vào mép trên cùng. Như vậy, nó sẽ không bị long ra khi bạn chưa kịp cho vào chảo.

Bước 4: Cách chiên chả giò giòn

  • Bạn cho dầu vào chảo, bật bếp đợi dầu sôi rồi bắt đầu thả chả giò vào.
  • Bạn nên để lửa nhỏ chiên cho chả giò vàng nhẹ rồi tăng lửa thêm một chút. Cách này sẽ giúp món ăn vàng đều và giòn như mong muốn.
  • Khi thấy chả chín, bạn hãy vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Hoàn thành món chả giò chiên giòn bắt mắt

Hoàn thành món chả giò chiên giòn bắt mắt

Cuối cùng, bạn chỉ cần bày ra đĩa, trang trí thêm một chút là có một thành phẩm tuyệt vời rồi. Để món ăn hoàn hảo hơn, bạn hãy pha thêm một bát nước chua cay thật ngon nhé!

Trên đây là cách làm chả giò tôm thịt khoai môn cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Hãy vào ngay với gian bếp thân yêu của mình để làm món ăn bổ dưỡng, thơm ngon này nhé!

Thời nào rồi còn mua hàng đúng giá???. Kinh tế khó khăn năng săn khuyến mãi, tham gia group nghiện săn sale với sale hot mỗi ngày.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Hướng dẫn cách chiên da heo không bị văng dầu

Hướng dẫn cách chiên da heo không bị văng dầu

Da heo chiên là món ăn cực ngon được rất nhiều người yêu thích. Vừa béo béo, vừa bùi bùi mà lại giòn tan. Tuy nhiên chiên da heo không bị văng dầu là điều mà không phải ai cũng
Cách làm ếch chiên bơ thơm ngon tuyệt đỉnh

Cách làm ếch chiên bơ thơm ngon tuyệt đỉnh

Ếch từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong gia đình người việt. Chúng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Thế nhưng hôm nay chúng tôi sẽ mách cho bạn bí quyết để thực hiện
Cách làm sữa tươi chiên giòn thơm chuẩn vị

Cách làm sữa tươi chiên giòn thơm chuẩn vị

Sữa tươi chiên là một món ăn vặt khá phổ biến, cách làm sữa tươi chiên cũng không quá phức tạp như nhiều người nghĩ. Với lớp vỏ bánh giòn rụm hòa quyện với vị thơm, béo ngậy của sữa
Cách làm xôi chiên ngon giòn hấp dẫn

Cách làm xôi chiên ngon giòn hấp dẫn

Nếu bạn đã từng thử qua món xôi chiên thì không thể nào quên được hương vị thơm ngon giòn của lớp xôi bên ngoài. Ăn vào sâu thêm thì có lớp nếp dẻo ngon và nhân thịt với gia
Cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Bạn là một người thích làm bánh, nhưng bạn muốn nó phải thật đơn giản mà vẫn đảm bảo ngon và nhìn đẹp mắt. Vậy thì bạn nên đọc ngay cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu. Có lẽ
Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm thơm ngon

Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm thơm ngon

Bánh chuối chiên là một trong những món ăn rất ngon và được nhiều bạn yêu thích. Bánh chuối chiên rất thích hợp nếu ăn vào những ngày mưa hay tiết trời lạnh. Trong bài viết này, hãy cùng VietReview
Mách bạn cách làm tôm chiên xù giòn rụm

Mách bạn cách làm tôm chiên xù giòn rụm

Trong bữa cơm gia đình thỉnh thoảng lại có thêm dĩa tôm chiên vàng rụm bắt mắt thì hẳn sẽ thêm phần ngon miệng. Với trẻ nhỏ thì đây có thể là món khoái khẩu của chúng, vì thế mà

Bình luận

Bình luận

shares