Công thức nấu bánh canh chả cá tươi ngon ngay tại nhà

Ẩm thực Việt Nam được xem là một trong những nét văn hoá đặc sắc, không chỉ bởi sự đa dạng trong cách chế biến mà hương vị của nó luôn đọng lại trong lòng mỗi thực khách. Đặc biệt phải kể đến đó là những thành phố biển với nguồn hải sản tươi sống luôn mang đến những món ăn đặc sắc và thơm ngon. Hôm nay chúng sẽ mang đến một món ăn hết sức quen thuộc nhưng vô cùng hấp dẫn, đó là món bánh canh chả cá Nha Trang. Để tìm hiểu về cách nấu bánh canh chả cá thơm ngon và chuẩn vị, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Trước khi bước vào bếp thì bạn cần nắm rõ những nguyên vật liệu làm món bánh canh chả cá. Nhờ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất và lựa chọn được những nguyên liệu phù hợp và tươi ngon

Cách lựa chọn cá làm chả

Cách lựa chọn cá làm chả

  • Cá: bao gồm 500g chả cá sống và 500g cá tươi thái lát
  • Bánh canh tươi: khoảng 300g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Gia vị phụ gia: Tiêu, đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
  • Hành khô và tỏi khô băm nhuyễn
  • Hành lá cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn

Bạn có thể chọn mua những nguyên liệu này ngay tại chợ hoặc trong các siêu thị gần nhà. Một lưu ý nhỏ cho bạn trong quá trình chọn mua chả cá đó là bạn cần lựa chọn những cửa hàng bán cá tươi, và tự mình lựa chọn cá đem xay làm chả thay vì mua chả cá đã sơ chế sẵn trước đó. Một số loài cá hay được sử dụng để làm chả cá với thớ thịt dày và thơm ngon như cá thu, cá basa, cá thác lác,..

5 cách làm nước mắm chấm ốc ngon

5 cách làm nước mắm chấm ốc ngon“Ăn ốc ngon hay không là nhờ nước chấm” chắc chắn bạn nào cũng phải công nhận khi là người ghiền món này. Việc pha nước chấm ngon sẽ khiến bát ốc luộc nóng hổi trở lên hấp dẫn hơn...

2. Cách nấu bánh canh chả cá thơm ngon tại nhà

Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang ngay tại nhà

Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang ngay tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bước tiếp theo đó chính là tiến hành chế biến và nấu. Dưới đây là cách nấu bánh canh chả cá.

Bước 1: Sơ chế và chế biến chả cá

Trước tiên, với chả cá sống bạn nên bảo quản trong tủ lạnh nếu chưa dùng đến. Khi tiến hành nấu bạn lấy chả cá ra và ướp gia vị. Bỏ 500g chả cá sống vào một cái bát lớn, sau đó nêm nếm thêm đường, nước mắm và tiêu vừa đủ so với khẩu vị của gia đình bạn. Sau đó, cho thêm một muỗng dầu ăn và để nguyên vậy trong vòng 3 đến 5 phút để chả cá ngấm đều gia vị.

Tiếp theo là hấp chả cá: Bạn nên chuẩn bị nồi hấp sau đó tiến hành vắt từng vắt nhỏ chả cá theo hình dạng bạn thích, rồi trải đều trên mặt nồi hấp. Nếu không có nồi hấp bạn có thể tiến hành hấp cách thuỷ. Quá trình hấp chỉ nên khoảng từ 10 đến 15 phút, để đảm bảo được độ tươi ngon của chả cá. Cần canh thời gian để tránh hấp quá lâu chả cá sẽ bị mềm đi và giảm độ dai, trong quá trình hấp bạn cũng hạn chế mở nồi kiểm tra liên tục nhiều lần.

Chiên chả cá với trứng

Chiên chả cá với trứng

Sau khi chả cá đã được hấp chín, bạn sẽ chuẩn bị một chén trứng. Lưu ý là chỉ sử dụng mỗi lòng đỏ và bỏ phần lòng trắng trứng đi. Với 500g chả cá thì bạn chỉ cần khoảng hai quả trứng. Tiếp theo là khuấy đều lòng đỏ trứng và nhúng từng miếng cả cá hấp vào chén trứng và tiến hành chiên. Nên để lửa nhỏ và chiên chả tới khi hai mặt vàng đều.

Cách làm nước rau má – Uống nước rau má có giảm cân không?

Cách làm nước rau má – Uống nước rau má có giảm cân không?Rau má là một loại rau thảo dược có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người. Vậy cách làm nước rau má ra sao? Uống nước rau má có tác dụng gì? Liệu uống nước rau má có giúp giảm cân không? Mời các bạn cùng đọc bài viết để biết rõ những điều này nhé!

Chả cá sau khi chín sẽ được đem đi xào chung với hành và tỏi tăm. Bạn có thể nêm thêm một chút đường và muốn trong quá trình xào, để chả cá đậm vị hơn. Đây là một công đoạn rất đặc biệt trong cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang.

Bước 2: Nấu nước lèo bánh canh chả cá

Cách nấu nước lèo bánh canh chả cá cũng vô vùng đơn giản. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một nồi nước, bạn có thể dùng lượng nước vừa đủ với gia đình bạn, không nên bỏ quá nhiều nước. Với 500g cá tươi thái lát, bạn rửa sạch qua với nước muối rồi bỏ vào nồi nước dùng, ninh trong vòng 30 đến 40 phút. Như vậy cá sẽ mềm ra và làm ngọt nước dùng. Trước khi tắt bếp bạn sẽ nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng nhất.

Cách nấu nước lèo bánh canh chả cá

Cách nấu nước lèo bánh canh chả cá

Với cá tươi thái lát bạn sẽ lấy nó ra và gỡ phần thịt để riêng.

Bước 3: Chế biến bánh canh

Với bánh canh mua về bạn chỉ cần sơ chế đơn giản là có thể dùng ngay. Chuẩn bị một nồi nước sôi sau đó trần bánh canh qua một lần, chờ nước sôi thêm lần nữa sẽ vớt bánh canh ra. Sau đó bạn rửa lại qua nước lạnh để bánh không bị quá mềm và vẫn giữ được độ dai.

3. Thưởng thức thành thẩm

Với tất cả nguyên liệu đã được chế biến và nấu chín. Việc tiếp theo của bạn đó là bày trí thật đẹp mắt và thưởng thức.

Cách làm chè trôi nước – món ăn cổ truyền của dân tộc Việt Nam

Cách làm chè trôi nước – món ăn cổ truyền của dân tộc Việt NamChè trôi nước là cái tên không còn xa lạ với bất cứ người dân Việt Nam nào. Chúng có mặt trong đời sống và văn hóa từ lâu đời. Đặc biệt, cứ đến tết Hàn Thực hàng năm mọi...

Bỏ khoảng một vắt bánh canh vừa đủ ăn, thêm chả cá và cá tươi lên phía trên. Sau đó chan nước dùng đã được nấu trước đó. Bạn có thể bỏ thêm một chút hành ngò và muối tiêu là có thể thưởng thức ngay.

Bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon

Bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon

Bình luận

Bình luận