8 cách vệ sinh bàn ủi nhanh và hiệu quả ngay tại nhà

Có rất nhiều cách vệ sinh bàn ủi. Tuy nhiên, cách nào an toàn, nhanh và thực sự hiệu quả mới là quan trọng đúng không các bạn. Với kinh nghiệm tích lũy từ thực tế, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số cách vệ sinh khá hay và hiệu quả. Hãy cùng nhau khám phá thế giới xung quanh cùng với chúng tôi nhé. 

Dụng cụ: Đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy trắng hoặc một chiếc khăn chất liệu cotton. Sau đó, bạn lấy một ít muối hạt. Tốt nhất bạn nên chọn những hạt muối thô và loại hạt to, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong vấn đề làm sạch.

Với cách làm này tôi đảm bảo bạn sẽ tẩy sạch được những vết bẩn có trên chiếc bàn ủi nhà mình

Với cách làm này tôi đảm bảo bạn sẽ tẩy sạch được những vết bẩn có trên chiếc bàn ủi nhà mình

Cách làm: Bạn rắc đều muối hạt lên tờ giấy hoặc chiếc khăn bạn đã chuẩn bị. Sau đó cắm điện bàn ủi, lưu ý nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức cao nhất bạn nhé. Sau đó dùng tay di chuyển bàn ủi liên tục khoảng 1-2 lần là mặt bàn ủi của bạn sẽ sạch bóng mọi vết bẩn.

Cách này có ưu điểm là toàn bộ nguyên liệu bạn chuẩn bị đều dễ kiếm và cách làm cũng rất đơn giản đúng không nào? Mình nghĩ rằng cách làm này là đơn giản nhất và bạn có thể làm ngay tức khắc. 

Vệ sinh bằng quả chanh tươi

Bản chất chanh có chứa rất nhiều axit nên loại quả này thường được dùng để vệ sinh, làm sạch các dụng cụ. Vậy chúng ta tiến hành như thế nào nhỉ?

Dụng cụ: Bạn chỉ cần chuẩn bị ½ quả chanh tươi và một chiếc khăn sạch là xong.

Cách làm: Cũng rất đơn giản: Bạn lấy ½ quả chanh chà lên vết bẩn bám trên bàn ủi. Sau đó chờ tầm 2-3 phút rồi dùng khăn sạch lau lại. Vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn sau một nốt nhạc. Cách vệ sinh bàn ủi như này có đơn giản không bạn? 

Dùng sáp nến để vệ sinh bàn ủi

Nghe có vẻ hơi khó tin, tuy nhiên, cách vệ sinh bàn ủi như này cũng đạt được quả ngoài mong đợi đó. Cụ thể chúng ta có thể làm như sau:

Dụng cụ: Chỉ đơn giản là sáp nến thôi nhé.

Nến sáp cũng là cách làm khá hay

Nến sáp cũng là cách làm khá hay

Cách làm: Bạn cho bàn ủi hoạt động, sau đó điều chỉnh ở nhiệt độ vừa phải. Khi bạn đã cảm nhận được độ nóng thì dùng miếng sáp nến chà lên những vết bẩn dính trên bàn ủi. Điều kỳ diệu là những vết bẩn đó sẽ đi theo nến sáp khi bị chảy. Và sau đó, bạn chỉ cần bóc sáp nến ra sau khi bàn là đã nguội. 

Dùng thuốc tẩy

Dụng cụ: Bạn chỉ cần chuẩn bị một chút thuốc tẩy cùng một chiếc khăn sạch là được.

Cách làm: Bạn đổ một chút thuốc tẩy lên chiếc khăn mà mình đã chuẩn bị. Sau đó dùng bàn ủi chà đi chà lại lên bề mặt chiếc khăn. Những vết bẩn cứng đầu này sẽ được thuốc tẩy đánh bật ra khỏi mặt bàn ủi một cách nhanh chóng.

Nước giấm kết hợp với muối cũng là một cách vệ sinh bàn ủi khá hiệu quả

Dụng cụ: Dụng cụ cần thiết là dấm và muối đúng không bạn? Với 2 chất này chúng ta lấy theo tỉ lệ là 1:1. Đồng thời chuẩn bị thêm một chiếc xoong, chiếc khăn rửa chén bát và bếp đun nữa nhé.

Nước giấm và muối cũng là hỗn hợp làm sạch bàn ủi khá tốt

Nước giấm và muối cũng là hỗn hợp làm sạch bàn ủi khá tốt

Cách làm: Cho hỗn hợp trên vào xong và bắc lên bếp đun. Lưu ý đun đến khi nào muối tan hết thì dừng lại. Khi hỗn hợp này ấm thì bạn đeo găng tay dùng khăn rửa đã nhúng hỗn hợp trên và chà mạnh. Cam đoan vết bẩn sẽ hết sạch.

Baking Soda cũng là một cách vệ sinh bàn ủi bạn nên thử

Dụng cụ: Chuẩn bị nước và một ít baking soda cũng pha theo tỉ lệ 1:1. Ngoài ra bạn chuẩn bị thêm một chiếc khăn sạch. 

Cách làm: Chúng ta nguấy hỗn hợp trên để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó dùng khăn nhúng vào hỗn hợp rồi chà lên bề mặt của bàn ủi. Sau đó bạn phải lau sạch phần baking soda này nhé. Chắc chắn kết quả sẽ mang đến cho bạn sự ngạc nhiên ngoài mong đợi. 

Nước rửa chén, bát có làm sạch được mặt bàn ủi không?

Dụng cụ: Chỉ cần chuẩn bị một ít nước rửa bát và pha với nước ấm là xong. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm một miếng vải  nữa nhé.

Cách làm: Chỉ cần lấy miếng vải chấm ít nước rửa chén bát đã pha và chà mạnh. Lưu ý trước khi sử dụng hỗn hợp này để tẩy rửa bạn nên nguấy đều hỗn hợp nhé. Đảm bảo nó cũng sạch bóng như chén bát nhà bạn đang sử dụng hàng ngày.

Sử dụng kem đánh răng

Dụng cụ: 1 chiếc khăn và kem đánh răng.

Bạn thử dùng kem đánh răng xem có tẩy sạch được vết bẩn này trên bàn ủi không?

Bạn thử dùng kem đánh răng xem có tẩy sạch được vết bẩn này trên bàn ủi không?

Cách làm: Việc vệ sinh bàn ủi với kem đánh răng quá đơn giản. Bạn chỉ cần thoa một lượng kem đánh răng vừa phải lên phần bề mặt bàn ủi có vết bẩn. Để một lúc sau đó lấy khăn ẩm lau lại là xong. Bạn hãy tự làm và cảm nhận độ sạch nhé.

8 cách vệ sinh bàn ủi ngay tại nhà mà chúng tôi đã giới thiệu có dễ làm không bạn? Hãy tự mình làm và đánh giá nhé. Mong rằng bạn sẽ luôn đồng hành cùng chúng tôi để khám phá thế giới xung quanh của chúng ta bạn nhé. 

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận