Cách bảo mật Facebook tránh khỏi sự dòm ngó của hacker

Không thể phủ nhận sức hút từ Facebook, chúng ta mang mọi thứ lên Facebook, từ việc gia đình đến việc kinh doanh. Làm sao để hoạt động an toàn tại đây? đâu là cách bảo mật Facebook hiệu quả nhất? Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Đây là cách bảo mật Facebook cơ bản nhất mà bạn nên làm với tài khoản của mình. Hãy sử dụng dãy mật khẩu đủ khó và “độc”, tránh dùng tên, số điện thoại, email. Không sử dụng mật khẩu Facebook cho các dịch vụ trực tuyến, không chia sẻ mật khẩu với người khác.

Không đặt mật khẩu quá dễ

Không đặt mật khẩu quá dễ

Bật xác thực 2 hai yếu tố

Nếu bạn đã dùng tính năng xác minh 2 bước với email rồi thì với Facebook cũng tương tự như vậy. Bạn sẽ cần 1 số điện thoại để cài đặt xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Facebook.

1/ Đăng nhập Facebook > chọn Cài đặt.

Vào cài đặt

Vào cài đặt

2/ Chọn tiếp mục Bảo mật và đăng nhập.

Vào Bảo mật và đăng nhập

Vào Bảo mật và đăng nhập

3/ Tại giao diện Bảo mật và đăng nhập > chọn Sử dụng xác thực 2 yếu tố > chọn Thêm nếu như bạn chưa đăng kí lần nào. Hoặc chọn Chỉnh sửa nếu bạn đã đăng kí nhưng chưa bật tính năng xác thực 2 yếu tố.

Kích thước ảnh bìa Facebook bao nhiêu?

Kích thước ảnh bìa Facebook bao nhiêu?Facebook là một ứng dụng vô cùng quen thuộc đối với tất cả mọi người. So với các mạng xã hội khác thì Facebook sở hữu nhiều tính năng nổi trội đặc biệt là việc đăng và chia sẻ ảnh....

Chọn sử dụng xác thực 2 yếu tố

Chọn sử dụng xác thực 2 yếu tố

4/ Chọn Bắt đầu để khởi tạo bảo mật Facebook.

Chọn Bắt đầu

Chọn Bắt đầu

5/ Tích chọn Tin nhắn văn bản để xác nhận hình thức xác minh. Ở bước này bạn có thể thay đổi số điện thoại xác minh. Sau đó chọn Tiếp.

Chọn Tin nhắn văn bản để nhận mã bảo mật

Chọn Tin nhắn văn bản đ​ể nhận mã bảo mật

6/ Facebook gửi đến số điện thoại đăng kí của bạn một dãy 6 chữ số, nếu không nhận được bạn hãy chọn Gửi lại mã và chờ khoảng 30 giây. 

Ô trống để điền mã xác nhận

Ô trống để điền mã xác nhận

7/ Nhập mã số và chọn Tiếp.

Nhập mã

Nhập mã

8/ Nếu bạn nhập mã đúng > chọn Hoàn tất để kết thúc việc bật xác thực 2 yếu tố cho Facebook.

Hoàn tất

Hoàn tất

Kể từ giờ phút này, người nào đó có biết được mật khẩu Facebook của bạn thì cũng sẽ khó mà hack được. Trừ trường hợp họ hack Facebook bằng token, không phải xác thực qua số điện thoại. Tuy nhiên, đến đây bạn cũng đã khoác thêm một lớp áo giáp bảo vệ cho tài khoản của mình rồi.

Xoá ứng dụng đã cấp quyền

Ở trên, chúng tôi có nói về việc hack tài khoản bằng token, và việc cấp quyền cho ứng dụng chính là việc làm gián tiếp dẫn đến điều này. Đồng ý cấp quyền cho ứng dụng là bạn cấp quyền truy xuất thông tin cho họ. Chính vì vậy, cách tốt nhất bạn hãy xoá hết các ứng dụng của bên thứ 3 để huỷ toàn bộ các token đã cấp. 

Tik Tok là gì? Tại sao là ứng dụng HOT?

Tik Tok là gì? Tại sao là ứng dụng HOT?Vì sao tiktok được nhiều người sử dụng đến thế? Tik Tok là gì và hoạt động ra sao. Hãy cùng tìm hiểu “tất tần tật” về Tiktok qua bài viết sau đây nhé.Thời gian gần đây, khi sử dụng mạng...

Xem nhật kí hoạt động

Xem nhật kí hoạt động

Đặc biệt, về sau bạn không nên tham gia các trò chơi yêu cầu cấp quyền nữa.

Vào Nhật kí hoạt động để rà soát những gì đã diễn ra trên tài khoản của bạn. Những ứng dụng tự động cũng sẽ xuất hiện, những tiện ích đáng nghi ngờ, bạn hãy thẳng tay xoá bỏ.

Xoá hết những ứng dung đáng ngờ

Xoá hết những ứng dung đáng ngờ

Đổi mật khẩu 

Thường xuyên đổi mật khẩu chính là cách bảo mật rất phổ biến ở mọi tài khoản trên Internet. Trong hành trình bảo mật tài khoản của mình, sau khi cài đặt tính năng xác thực 2 yếu tố, xoá toàn bộ các ứng dụng bạn đã cấp quyền thì đổi mật khẩu là việc cuối cùng nên làm. 

Vào Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Đổi mật khẩu > Xác nhận bằng mật khẩu hiện tại và cuối cùng là đặt một mật khẩu mới thật mạnh và đủ khó đoán nhất.

Chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn cách bảo mật Facebook đơn giản và hiệu quả nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè, người thân của bạn để mọi người cùng được “an toàn” trên Facebook. Cảm ơn và chúng tất cả các bạn thực hiện thành công! 

1 Bình luận

Bình luận