Cách nấu bao tử hầm tiêu ngon, chuẩn vị nhâm nhi cuối tuần

Bao tử hầm tiêu với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, tạo nên món ăn ngon hấp dẫn. Đây là món ăn không thể thiếu trong các dịp tụ họp gia đình, bạn bè,…vào cuối tuần.

Bạn sẽ cảm thấy thích thú khi nhâm nhi từng miếng bao tử dai, giòn sần sật với vị cay the thé của tiêu xanh. Vậy còn chần chừ gì, hãy thử ngay cách nấu bao tử hầm tiêu mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món bao tử hầm tiêu

Bao tử heo là nguyên liệu được nhiều gia đình ưa chuộng, bởi chúng không chỉ ngon mà dễ chế biến. Trong đó, món bao tử hầm tiêu cũng là một trong những món ăn thu hút nhiều thực khách. Vậy để áp dụng cách nấu bao tử hầm tiêu, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau: 

  • 2 cái bao tử từ heo
  • 1 củ sen tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 100g hạt tiêu xanh
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 2 nhánh sả
  • 1 trái ớt hiểm
  • Các loại gia vị nêm nếm món ăn: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, tương ớt, nước tương.

2. Cách nấu bao tử hầm tiêu thơm ngon, chuẩn vị và bổ dưỡng

Cách nấu bao tử hầm tiêu thơm ngon
Cách nấu bao tử hầm tiêu thơm ngon

Món bao tử hầm tiêu sẽ ngon hơn và bổ dưỡng khi bạn sơ chế và hầm đúng cách. Món ăn này không tốn quá nhiều công sức và thời gian nấu nướng nên phù hợp với các chị em nội trợ bận rộn. Chất lượng của món ăn không thua kém gì so với những món ăn chế biến cầu kỳ, sang trọng. Vậy để chế biến món ăn này, bạn hãy áp dụng các bước đơn giản sau: 

Bước 1: Sơ chế bao tử heo 

Sơ chế bao tử heo 
Sơ chế bao tử heo 

Bao tử heo rất hôi và có vị đắng chát nếu bạn sơ chế không kỹ. Khi mua về, bạn nên rửa sạch bao tử từ bên ngoài rồi lột bao tử ra. Dùng muối hột và chanh tươi chà sát toàn bộ bao tử heo để khử bỏ chất nhờn và mùi hôi. 

Để rửa kỹ hơn, bạn nên dùng dao cạo sạch các chất nhờn bám xung quanh bao tử heo. Tiếp tục chà sát thêm muối và ngâm giấm lần 2 để làm sạch thật kỹ. Bạn sả bao tử heo dưới vòi nước nhiều lần cho đến khi sạch hoàn toàn.

Sau đó, bạn lột lại mặt ngoài bao tử heo và nhồi gừng đập dập cùng với sả băm vào bao tử. Để ráo nước và đặt trong tô riêng. 

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu hầm

Cà rốt và củ cải trắng bào bỏ vỏ ngoài, đem rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi, ớt và hành tím rửa sạch rồi băm nhuyễn, để mỗi thứ ra chén riêng.

Tiếp đến, bạn lấy củ sen tươi gọt bỏ vỏ, ngâm nước muối pha loãng 5 phút rồi rửa thật sạch. Cắt củ sen thành khoanh nhỏ vừa ăn rồi để ráo nước.

Bước 3: Nêm nếm bao tử heo

Bao tử heo sau khi nhồi gừng 15 phút thì bạn lấy ra cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp gia vị cho vừa ăn. 

Cho bao tử vào tô, thêm ít tỏi và ớt rồi cho 1 muỗng nước mắm, hạt nêm, muối và đường. Dùng đũa trộn đều tay để nguyên liệu thấm đều gia vị, ngâm thêm 5 phút trước khi đem hầm.

Bước 4: Nấu bao tử hầm tiêu xanh

Đầu tiên, bạn bắc một cái chảo lớn lên bếp đun trên lửa vừa cho nóng chảo. Đổ dầu ăn vào chảo cho nóng rồi cho bao tử đã chuẩn bị ở bước 3 vào. Đảo đều tay để bao tử heo vừa chín tới thì bạn tắt bếp, đổ ra tô riêng. 

Tiếp tục nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành tỏi vào phi thật thơm. Bạn cho 1.5 lít nước dừa tươi hoặc nước sạch đều được, thả tiếp cà rốt, củ cải trắng và củ sen vào. Sau đó, bạn dàn đều bao tử heo vào trộn chung với các nguyên liệu trong nồi. 

Nên nhớ để phần nước trong nồi ngập hết các nguyên liệu để khi hầm chúng chín đều và ngon hơn. Cuối cùng, bạn thả tiêu xanh vào nồi rồi đậy kín vung lại, hầm bao tử với các nguyên liệu trong vòng 1 tiếng.

Sau khi hầm được 1 tiếng, bạn mở vung nồi ra kiểm tra xem món ăn đã chín đều hay chưa. Khi các nguyên liệu vừa chín tới thì bạn tắt bếp, bắc nồi xuống.

Có thể bạn quan tâm:

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Món bao tử hầm tiêu múc ra đĩa hoặc tô, trang trí thêm tiêu hạt, ớt hiểm và ăn kèm với rau sống, mì hoặc bún,…

3. Kinh nghiệm nấu bao tử hầm tiêu ngon, đúng cách

Kinh nghiệm nấu bao tử hầm tiêu ngon
Kinh nghiệm nấu bao tử hầm tiêu ngon

Chỉ với vài thao tác đơn giản kể trên là bạn đã có ngay món bao tử heo hầm tiêu ngon đúng chuẩn. Nếu bạn mới nấu lần đầu thì hãy áp dụng kinh nghiệm sau: 

Nên chọn mua bao tử heo tươi và có màu sắc tươi sáng, tránh mua bao tử heo để quá lâu, bề mặt ngoài màu nâu không được ngon. 

Nên hầm bao tử heo với nước dừa tươi để món ăn có vị béo ngậy và ngọt thanh the mát. Vì có nước dừa tươi nên bạn chỉ cần nêm nếm món ăn nhạt vị rồi chấm kèm nước mắm chua ngọt đúng điệu. 

Bên cạnh đó, tùy vào khẩu vị người ăn mà bạn có thể chọn các nguyên liệu củ hầm sao cho vừa ý. 

Chúc bạn áp dụng cách nấu bao tử hầm tiêu đúng cách và thưởng thức món ngon hấp dẫn mỗi ngày.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Cách làm chân gà muối sả ớt ngon tuyệt cú mèo

Cách làm chân gà muối sả ớt ngon tuyệt cú mèo

Món chân gà muối sả ớt có một sức hấp dẫn vô tận đối với các thực khách. Chỉ cần thưởng thức lần đầu tiên thôi, bạn sẽ phải mê mẩn trong cái hương vị tuyệt vời này. Vậy, tại
Cách rút xương chân gà nhanh đơn giản

Cách rút xương chân gà nhanh đơn giản

Rút xương chân gà là các thao tác cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện nhưng cũng khó đối với các chị em không biết. Vậy nếu bạn thực sự chưa biết cách rút xương chân gà để làm ra
Hướng dẫn cách làm chân gà sốt thái chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm chân gà sốt thái chuẩn vị

Chân gà sốt thái là một món ăn vặt đang làm điên đảo nhiều người. Với cách làm chân gà sốt thái được hướng dẫn trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có thể tự làm được một món ăn
Bật mí cách làm khô gà lá chanh thơm ngon hấp dẫn

Bật mí cách làm khô gà lá chanh thơm ngon hấp dẫn

Khô gà lá chanh là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích nhất vào dịp Tết cổ truyền. Với mùi vị đặc trưng, hương thơm hấp dẫn, khô gà lá chanh trở thành thức quà vặt rất được

Bình luận

Bình luận