Cách nấu bao tử heo hầm tiêu thơm ngon cho cả nhà

Bao tử heo hầm tiêu là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng bồi bổ thân thể đối với người mới ốm dậy và cũng hỗ trợ cung cấp nhiều chất bổ cho cơ thể. Bạn còn chần chờ gì mà không săn tay vào bếp cùng với cách nấu bao tử heo hầm tiêu này để bồi bổ cho các thành viên trong gia đình mình.

  • Bao tử heo: 500gr
  • Tiêu xanh: 8 nhánh
  • Nấm mèo: 30gr
  • Xương heo: 300gr
  • Củ sen: 200gr
  • Rau mồng tơi: 100gr
  • Xà lách xoong: 100gr
  • Phèn chua: 30gr
  • Rượu trắng: 20ml
  • Gừng: 2 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: nước mắm, đường cát trắng, muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm

Cách nấu bao tử heo hầm tiêu

Bước 1: Làm sạch bao tử

Làm sạch bao tủ

Làm sạch bao tủ

Rửa bao tử heo dưới vòi nước nhỏ để loại bỏ thức ăn và các bã thừa và loại bỏ mỡ thừa ở phần mặt trong của bao tử. Sau đó sát muối và chanh thật kỹ vào cả 2 mặt của bao tử. Dùng tay nhồi mạnh một lúc để khử bớt mùi hôi và giữ được màu trắng đẹp.

Bật mí cách nấu cari bò nước cốt dừa cho bữa tối đậm đà

Bật mí cách nấu cari bò nước cốt dừa cho bữa tối đậm đàBạn đang băn khoăn chưa biết nấu món gì cho bữa tối của gia đình mình? Vào một buổi tối se lạnh thì món cari bò là một gợi ý không tồi đúng không nào? Nhưng bạn chưa biết phải...

Tiếp đến, bạn đem rửa lại với nước sạch và dùng phèn chua tiếp tục chà vào 2 mặt của bao tử. Việc sử dụng phèn chua để chà như vậy sẽ giúp loại bỏ được phần nhầy, nhớt của bao tử mà bao tử vẫn giữ được độ giòn khi chế biến. Sau khi chà phèn chua vào bao tử xong, bạn đem bao tử đi rửa sạch lại với nước là hoàn tất bước 1.

Bước 2: Chần bao tử để khử mùi

Chần bao tử để khử mùi

Chần bao tử để khử mùi

Đun sôi 300ml nước cùng với 1 củ gừng thái lát rồi cho thêm 20ml rượu trắng đã chuẩn bị trước đó vào. Nước sôi thì cho bao tử vào trụng qua cho bao tử săn lại thì vớt ra để ráo. Sử dụng hỗn hợp rượu trắng kết hợp cùng gừng sẽ giúp khử sạch mùi hôi từ bao tử.

Bao tử để ráo và thấy nguội bớt thì bạn đem cắt bao tử thành miếng vừa ăn (đừng cắt quá nhỏ sẽ làm mất độ giòn, dai của bao tử).

Bước 3: Ướp gia vị cho bao tử

Ướp gia vị cho bao tử

Ướp gia vị cho bao tử

Đập dập hoặc giã nát ½ củ gừng cùng 3 nhánh tiêu xanh rồi cho vào phần bao tử vừa thái miếng. Nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và ướp bao tử cùng các gia vị trên khoảng 15-20p để gia vị được thấm đều vào bao tử.

Cách làm củ kiệu giòn ngon để vui tết tân xuân

Cách làm củ kiệu giòn ngon để vui tết tân xuânCách làm củ kiệu chua ngọt thường được đem ra sử dụng mỗi khi tết đến xuân về. Nếu chưa biết cách làm món này, thì hãy xem để có món ngon ngày tết.

Bước 4: Khìa bao tử heo

Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho phần bao tử đã ướp vào khìa cho tới khi bao tử có màu vàng đẹp mắt.

Bước 5: Nấu nước dùng

Nấu nước dùng

Nấu nước dùng

Hầm 300gr xương với 2.5 lít nước để nước dùng có vị ngọt thanh tự nhiên. Trong thời gian hầm xương, chúng ta sẽ đem củ sen đi gọt sạch vỏ và cắt lát dày chừng 1cm, đem phần củ sen vừa thái lát đi rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 15p để củ sen giữ được vị giòn.

Nước hầm xương vừa được thì cho củ sen, tiêu xanh đã rửa sạch cùng với phần bao tử đã khìa vào nồi. Rồi hầm các nguyên liệu trong vòng 40-45 phút với lửa nhỏ cho đến khi bạn thấy bao tử mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn là được.

Tiếp đến, cho nấm mèo đã ngâm nở vào nồi nước dùng. Nêm thêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước mắm vào nồi nước hầm. Nấu tiếp nồi nước hầm thêm 5 phút thì tắt bếp và chuẩn bị dọn món thôi.

Bước 6: Thưởng thức món bao tử heo hầm tiêu

Thưởng thức món bao tử hầm tiêu

Thưởng thức món bao tử hầm tiêu

Múc bao tử heo hầm tiêu ra một chiếc nồi nhỏ, đặt trên bếp cồn hoặc bếp điện để giữ được độ nóng khi thưởng thức. Thả rau mồng tơi, xà lách xoong đã làm sạch vào nồi nước.

Cách làm ốc nướng tiêu siêu ngon tại nhà

Cách làm ốc nướng tiêu siêu ngon tại nhàỐc bươu nướng tiêu xanh, cái tên của một món ăn dân giã nghe thôi đã cảm thấy ngon miệng. Hấp dẫn với vị cay cay đậm đà của hạt tiêu cùng với miếng thịt ốc thơm lựng dai dai....

Cách thưởng thức món bao tử heo hầm tiêu tương tự như khi thưởng thức một món lẩu thông thường. Có thể dùng kèm thêm với bún tươi hoặc mì tùy theo sở thích cá nhân.

Vậy là chúng ta đã hoàn tất món bao tử heo hầm tiêu. Quá trình làm có hơi tốn thời gian vì bao tử heo cần được làm sạch kỹ thì món ăn mới ngon. Món ăn này sẽ càng tuyệt vời hơn nếu các anh chị em tự tay xuống bếp để nấu cho người mình yêu thương thưởng thức thì còn gì bằng. Chúc cho mọi người sẽ thành công thực hiện món ăn này với cách nấu bao tử heo hầm tiêu ở trên nhé!

Bình luận

Bình luận