Cách nấu cà ri Ấn Độ dinh dưỡng tại nhà

Món ngon truyền thống của người Ấn Độ luôn tẩm rất nhiều gia vị, đặc biệt là cà ri trong mỗi bữa ăn của gia đình với đầy đủ hương vị đặc trưng và vô cùng đậm đà của người Ấn. Có rất nhiều cách nấu cà ri khác nhau tùy theo mỗi vùng miền, nhưng trong mỗi món ngon đó luôn khiến những người khó tính nhất phải siêu lòng. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu cà ri Ấn Độ ngon và bổ dưỡng nhất định bạn phải làm thử cho gia đình nhé.

Nguyên tắc nấu cà ri Ấn Độ

Bí quyết để thực hiện cách nấu cà ri Ấn Độ đó chính là hiểu được những hương vị và nguyên liệu đặc trưng truyền thống. Người nấu ăn ngon là người cảm nhận được những vị đặc trưng trong từng món ngon của người gốc Ấn.

Hành và gừng là nguyên liệu không thể thiếu khi nấu cà ri
Hành và gừng là nguyên liệu không thể thiếu khi nấu cà ri

Đó chính là 3 nguyên liệu chính cần phải có khi thực hiện cách nấu cà ri Ấn Độ. Với sở thích sáng tạo theo khẩu vị của nhiều người, bạn hoàn toàn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác của chúng ta để tạo ra món cà ri đặc trưng cho gia đình. Pha trộn các nguyên liệu chính kết hợp với các nguyên liệu sáng tạo theo công thức chung để có món cà ri ngon nhé cả nhà:

  • Gia vị truyền thống: Gừng, hành, là hai thứ nguyên liệu thiết yếu của mọi món cà ri ngon đầy dinh dưỡng đúng chuẩn truyền thống đặc trưng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể bỏ thêm tỏi để tăng thêm hương vị thơm ngon theo khẩu vị của chúng ta. Cách nấu cà ri Ấn Độ để ngon và đậm đà nhất thì việc để lửa càng lâu, các gia vị càng thấm và đều màu. Nhìn món ăn đậm vị trông thật hấp dẫn phải không nào.
  • Hỗn hợp gia vị: Theo các đầu bếp của chúng tôi chia sẻ để món cà ri ngon và có mùi thơm đặc biệt chính là 3 hương vị: rau bina – ớt sa tế rất cay của người Ấn – nước cốt dừa, hãy bỏ tất vào nồi cà ri của bạn. Ngoài ra với sự sáng tạo trong từng cách nấu cà ri Ấn Độ ăn của mẹ nội trợ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm: sữa chua, cà chua xay nhuyễn để tăng thêm vị cho món ngon tại gia đình bạn.

Cách nấu cà ri Ấn Độ truyền thống

Tùy theo khẩu phần ăn, cách nấu món ăn theo gia đình bạn mà bạn có thể pha trộn các khẩu vị để phù hợp nhé. Mình tin rằng với sự sáng tạo của bạn sẽ cho ra những cách nấu cà ri Ấn Độ thơm ngon và bổ dưỡng cho đình.

Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo

Sử dụng bơ tường an để làm ngậy lên mùi thơm đặc trưng, kết hợp với dầu thực vật để đun nóng dầu cho đến khi sôi liu riu. Chỉ nên sử dụng khoảng 1 muỗng canh bơ tường an. Ngoai ra bạn có thể sử dụng Bơ nhạt (Unsalted butter) có hương thơm nhẹ, mùi béo vừa phải khi kết hợp với nước dừa sẽ làm món ăn của bạn ngon hơn đấy.

Bước 2: Thêm gia vị đặc trưng của món cà ri

Sau khi chảo dầu đã nóng và sôi, các bạn tiến hành bỏ các loại hạt có hương thơm đặc trưng, rau mùi, rau bina vào món cà ri Ấn Độ truyền thống trong các ngày lễ của người Ấn vì nó mang đến nhiều may mắn và có giá trị dinh dưỡng cao.

Bước 3: Cho hành vào món cà ri của bạn

Thái một củ hành tây thành hạt lựu vừa phải bỏ vào nồi dầu đang sôi. Tiến hành xào hành trong dầu cho đến khi có màu hơi hơi ngả vàng thì đã đạt chuẩn yêu cầu của món ăn. Đừng xào hành quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món cà ri nhé.

Cách làm cơm chiên dương châu ngon tại nhà

Cách làm cơm chiên dương châu ngon tại nhàCơm chiên Dương Châu là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp thế giới bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của ẩm thực đất nước này. Cách làm...

Thái hành tây thành hạt lựu và bỏ vào nồi dầu đang sôi
Thái hành tây thành hạt lựu và bỏ vào nồi dầu đang sôi

Bước 4: Tiếp theo cho tỏi và gừng vào nồi cà ri

Tùy theo cách sắc thực phẩm của mỗi người để món ăn không chỉ ngon và còn đẹp mắt. Thông thường một miếng gừng sắc theo kiểu người Ấn sẽ có độ dài 4cm kết hợp với vài miếng tỏi băm nhuyễn. Sau khi màu của hành đã ngả vàng theo yêu cầu bỏ tiếp tỏi, và gừng sắc sợi vào món cà ri để đúng theo cách chế biến truyền thống trong 3 thực phẩm gia vị bắt buộc phải có trong món ăn.

Bước 5: Cho thêm nhiều bột gia vị

Cà ri món ngon mang nhiều lợi ích cho sức khỏe có thể bổ sung năng lượng, vitamin, và protein từ thịt. Để món ngon mang đậm gia vị không thể thiếu bột ớt cay nồng, hương vị ngũ vị hương, bột cà ri ông già, sa tế ớt. Để tạo nên nét đặc trưng truyền thống không thể lẫn vào đâu được. Vậy là món ngon gần hoàn thành rồi, lưu ý nên để lửa nhỏ để món cà ri thấm đều gia vị ngũ vị nhé.

cách nấu cà ri ấn độ
Cho thêm bột gia vị cà ri khi thực hiện cách nấu cà ri Ấn Độ

Trang trí món ăn cà ri

Món cà ri đã ngon nay lại còn ngon hơn, khi kết hợp với cách trang trí sáng tạo với một ít mùi gai và rau bina xung quanh. Ẩm thực là sự sáng tạo và trang trí theo cách của các bạn để có được món cà ri thơm ngon – bổ dưỡng – cho cả gia đình bạn.

Bật mí cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Bật mí cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tốChúng ta vẫn biết đến máy xay sinh tố là vật dụng không thể thiếu trong việc làm ra những ly sinh tố mát lạnh ngày hè. Nhưng bạn biết không, với chiếc máy này bạn còn có thể làm...

Lời kết

Cách nấu cà ri Ấn Độ ngon là do bí quyết của mỗi người theo từng công thức khác nhau. Món cà ri truyền thống sẽ đúng vị khi ăn cùng cơm trắng và bánh mì. Hy vọng bạn sẽ thực hiện được cách nấu cà ri Ấn Độ đúng chuẩn để làm giàu kho tàng ẩm thực phong phú của người mẹ đảm đang của gia đình nhé.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận