Bảo hiểm Corona Care – Bảo vệ bản thân và gia đình trước đại dịch Corona

Corona Care là gói sản phẩm bảo hiểm của công ty bảo hiểm Viễn Đông. Đây là gói bảo hiểm được định phí thấp với mục tiêu chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh và phòng chống các rủi ro tài chính có thể xảy ra.

Phạm vi bảo hiểm

 • Có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi do virus thuộc chủng corona (ký hiệu 2019-nCoV hoặc nCoV) gây nên phải điều trị nội trú tại bệnh viện.
 • Tử vong do ảnh hưởng trực tiếp của bệnh viêm phổi do virus thuộc chủng corona.

Hiệu lực bảo hiểm

 • Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực ngay sau khi NĐBH đóng phí bảo hiểm.
 • Thời điểm xác định sự kiện bảo hiểm: kể từ khi NĐBH nhập viện/bị cách ly để điều trị nội trú và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona.

Số tiền bảo hiểm

100.000.000 VNĐ/người

Quyển lợi bảo hiểm

 • - Trong trường hợp NĐBH có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi Corona, phải điều trị nội trú tại bệnh viện, VASS đồng ý trả cho NĐBH các chi phí y tế thực tế hợp lý liên quan đến việc điều trị bệnh viêm phổi Corona, kể từ ngày đầu tiên khi NĐBH nhập viện đến khi NĐBH được điều trị khỏi bệnh.
 • - Trường hợp NĐBH bị tử vong do bệnh viêm phổi Corona thuộc phạm vi bảo hiểm, VASS sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm.
 • Tổng mức trách nhiệm chi trả của VASS không vượt quá Số tiền bảo hiểm.

Loại trừ bảo hiểm

VASS không chịu trách nhiệm trả tiền bảo hiểm cho Người được bảo hiểm bị tử vong hoặc phải điều trị nội trú tại bệnh viện trong các trường hợp do:

 • Có hành vi cố ý vi phạm chế độ an toàn về phòng chống bệnh cúm do Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Bộ y tế Việt nam quy định.
 • Trường hợp tử vong/ điều trị xảy ra do hậu quả gián tiếp của bệnh viêm phổi Corona.\
 • Trường hợp tử vong/điều trị không phải do bệnh viêm phổi Corona gây nên.
 • Trước khi tham gia bảo hiểm, NĐBH đã có kết quả dương tính với virus Corona (theo phiếu xét nghiệm) hoặc đang trong thời gian nhập viện/cách ly để điều trị bệnh viêm phổi Corona.
 • Khi xảy ra tử vong/điều trị, NĐBH chưa đóng phí bảo hiểm (trừ trường hợp VASS chấp thuận bằng văn bản đồng ý gia hạn thời hạn đóng phí bảo hiểm).

Câu hỏi thường gặp

Công dân Việt Nam, người nước ngoài đang công tác, học tập tại Việt Nam không phân biệt độ tuổi và giới tính.

Trong trường hợp NĐBH có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi Corona, phải điều trị nội trú tại bệnh viện, VASS đồng ý trả cho NĐBH các chi phí y tế thực tế hợp lý liên quan đến việc điều trị bệnh viêm phổi Corona, kể từ ngày đầu tiên khi NĐBH nhập viện đến khi NĐBH được điều trị khỏi bệnh.
Trường hợp NĐBH bị tử vong do bệnh viêm phổi Corona thuộc phạm vi bảo hiểm, VASS sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm.
Tổng mức trách nhiệm chi trả của VASS không vượt quá Số tiền bảo hiểm (100 triệu đồng).

Trong trường hợp xét nghiệm dương tính với Corona thì các chi phí liên quan đến việc xét nghiệm và điều trị vẫn được chi trả.

Kể từ khi NĐBH nhập viện/bị cách ly để điều trị nội trú và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona.

Có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi do virus thuộc chủng corona (ký hiệu 2019-nCoV hoặc nCoV) gây nên phải điều trị nội trú tại bệnh viện.
Tử vong do ảnh hưởng trực tiếp của bệnh viêm phổi do virus thuộc chủng corona.

Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm quy định nêu tại Điểm 2, Điều 48 “Người mắc bệnh dịch thuộc nhóm A được khám và điều trị miễn phí” (Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona thuộc nhóm A).
Khi Người được bảo hiểm được xác nhận là dương tính với virus corona, Bảo hiểm sẽ thanh toán toàn bộ chi phí y tế thực tế hợp lý bao gồm viện phí, thuốc, xét nghiệm, chi phí điều trị…trực tiếp cho Người được bảo hiểm. Tức là người được bảo hiểm được 2 khoản, 1 khoản của chính phủ hỗ trợ và 1 khoản của Bảo hiểm hỗ trợ tương đương với khoản chính phủ đã hỗ trợ, không quá Số tiền bảo hiểm quy định trên Giấy chứng nhận bảo hiểm (100 triệu đồng).

Cũng như các sản phẩm sức khỏe thông thường, khi xảy ra sự kiện bảo hiểm theo đúng quy định của sản phẩm CORONA-Care, Người được bảo hiểm/Người thừa kế hợp pháp/Người được ủy quyền cần cung cấp Giấy đề nghị trả tiền bảo hiểm, Bản sao công chứng hoặc xác nhận của bệnh viện (Giấy ra viện, phiếu điều trị, chứng từ điều trị). Trong trường hợp tử vong cần giấy chứng tử và xác nhận nguyên nhân tử vong.

Người được bảo hiểm có thể yêu cầu photo các chứng từ trên từ bệnh viện đã điều trị để phục vụ cho công tác chi trả quyền lợi bảo hiểm. Khi Người được bảo hiểm điều trị do dương tính với virus CORONA, 100% họ sẽ được nhận tiền bồi thường từ Bảo hiểm.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Bình luận

Bình luận

shares