Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện thơm dễ làm cho tất cả mọi người

Chuối là loại trái cây được nhiều người ưa thích vì dễ ăn, ngon miệng lại còn cực tốt cho sức khỏe. Trong chuối chứa nhiều dưỡng chất và vitamin cần thiết cho sức khỏe làm món tráng miệng sau bữa ăn. Ngoài ra có thể dùng chuối chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như chè chuối chưng, chuối chiên, chuối hấp... đặc biệt là món bánh chuối nướng thơm ngon lạ miệng. Để chế biến nên món bánh chuối nướng thành công thì bài viết này sẽ mách bạn cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện dễ thực hiện.

Trong chuối có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể

Trong chuối có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể

Trước khi bắt tay vào thực hiện cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ích lợi mà chuối mang lại cho sức khỏe nhé.

  • Carbohydrate: trong chuối có chứa lượng carbohydrate với hàm lượng vừa đủ có thể dùng cho người bị đái tháo đường.
  • Kali: Kali đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể đặc biệt là với hoạt động của tim. Bên cạnh đó, kali còn giảm nguy cơ đột quỵ, giúp cho hệ xương và cơ hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên đối với người bệnh thận thì kali không phải là lựa chọn tốt cho cở thể. Kali còn hỗ trợ cho người bị cao huyết áp.
  • Chất xơ: trung bình một quả chuối chứa 3gr chất xơ cần thiết cho cơ thể. Chất xơ giúp hỗ trợ hoạt động cho đại tràng, cân bằng cholesterol và huyết áp.... Chất xơ giúp cơ thể có cảm giác mau no, hỗ trợ cho việc giảm cân.
  • Vitamin B6: Vitamin B6 là chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Chất này góp phần trong quá trình trao đổi chất, hỗ trợ sự phát triển của não cho trẻ nhỏ.
  • Vitamin C: trung bình một quả chuối cung cấp khoảng 10 mg vitamin C, là lựa chọn tối ưu cho bữa sáng lý tưởng.

Mẹo hay giúp bạn chọn chuối

Chuối xiêm chín tự nhiên trên cây

Chuối xiêm chín tự nhiên trên cây

  • Chọn những quả vừa tay, có chấm đen. Tránh chọn quả bị dập làm ảnh hưởng chất lượng món ăn.
  • Chọn những nải chuối có quả màu xanh và vàng để đảm bảo chuối chín tự nhiên không phun thuốc. Bạn hãy chú ý phần cuống bị sống và cứng nhưng vỏ màu vàng, dày thì không nên mua vì đây là loại quả chứa hóa chất.
  • Loại chuối xiêm có vỏ mỏng, vàng hơi khô, có vết thâm kim là loại bạn có thể yên tâm chọn lựa vì độ ngon cũng như đảm bảo chuối chín từ cây tự nhiên.

Nguyên liệu dùng cho cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

  • Bột nở: 8 gram
  • Bột mì: 200 gram
  • Đường: 200 gram
  • Bơ mềm: 75 gram
  • Trứng gà: 3 quả
  • Nước cốt dừa: 60 ml
  • Muối: 1 muỗng cafe
  • Dầu ăn: 3 muỗng cafe
  • Chuối: 5 quả

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Làm hỗn hợp bánh

  • Đập 3 quả trứng gà vào tô rồi cho bơ mềm vào và khuấy đều hỗn hợp.
  • Bóc vỏ chuối sau đó thái nhỏ. Nếu quả chuối có hột thì cần loại bỏ, rồi nghiền nát cho vào tô hỗn hợp trứng và bơ.
  • Bạn đổ nước cốt dừa, bột mì, bột nở, muối và đường vào tô hỗn hợp ở trên rồi khuấy đều tay cho hỗn hợp được mịn màng và không vón cục.

Bước 2: Nướng bánh

  • Bạn dùng dầu ăn bôi quanh nồi cơm điện rồi cho hỗn hợp bột vào. Cho tiếp mấy lát chuối mỏng lên phía trên tùy theo khẩu vị mỗi người. Số lượng chuối nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích người dùng.
  • Bạn đậy kín nắp nồi rồi chọn chế độ cook để nấu. Khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng bạn mở nắp kiểm tra mức độ chín của bánh. Nếu bánh chưa đạt được độ chín theo yêu cầu bạn nấu thêm lần nữa. Một lưu ý cho bạn đó chính là hãy trở mặt bánh để 2 mặt bánh được vàng đều đẹp mắt. Đợi bánh chín rồi lấy ra để nguội.

Ta da, như vậy chỉ với 2 bước của cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện bạn đã cho ra lò món ăn như ý đãi cả gia đình rồi nhé.

Điều bạn chưa biết khi làm bánh chuối nướng

  • Hãy cho một chút rượu vào chuối để món ăn có vị ngon đặc trưng và mùi hương từ rượu. Tốt nhất là bạn hãy chọn loại rượu vang đỏ nếu không có thể thay thế bằng rượu rum.
  • Việc cho rượu vào công đoạn làm hỗn hợp giúp chuối được lên men, tăng độ ngọt và tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn
  • Bạn đừng lo về vấn đề cho rượu vào bánh không tốt cho trẻ nhỏ khi ăn. Vì nồng độ cồn sẽ bay mất trong quá trình chế biến trẻ nhỏ vẫn dùng được món này bình thường.

Yêu cầu thành phẩm của món bánh chuối nướng

Thành phẩm bánh chuối nướng

Thành phẩm bánh chuối nướng

Yêu cầu của cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện đó chính là sản phẩm hoàn thành có màu vàng đều, mùi thơm nức mũi và không bị cháy khét. Khi cắn một miếng bánh vào miệng, bạn cảm nhận được sự dịu ngọt nhẹ nhàng lan tỏa kèm hương thơm của bánh nướng.

Phần cốt bánh có độ mềm vừa phải và không quá ngấy. Bạn có thể dùng bánh với một tách trà nóng, ngồi bên khung cửa sổ với những giai điệu ngọt ngào vui tươi, quả thật là tuyệt vời đúng không nào.

Với những bí quyết trong cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ thành công với món ăn này. Hãy bắt tay ngay vào bếp và chuẩn bị cho gia đình một món ăn ngày cuối tuần thật hấp dẫn.

Leave a Comment