Cách làm bò bít tết thơm ngon chuẩn vị “Tây”

Liên quan cách làm bò bít tết thì chúng ta có thể áp dụng nhiều công thức khác nhau. Món ăn này còn tùy vào khẩu vị và sở thích mỗi người để bạn biến tấu món ăn trở nên độc đáo. Trước sự quan tâm của quý vị, chúng tôi chia sẻ cách nấu bò bít tết đảm bảo rất ngon.

Nguyên liệu làm bò bít tết

Nguyên liệu làm bò bít tết

  • 400g thịt bò loại mềm, tươi còn nguyên miếng lớn.
  • 2 củ khoai tây, 1 củ hành tây, 3 quả dưa chuột, xà lách,Pate, trứng.
  • Gia vị: giấm, đường, dầu ăn, tiêu, muối, dầu hào và bột năng.
  • Chảo gang để đổ bít tết.

Cách làm bò bít tết ngon

Cách làm bò bít tết đơn giản

Cách làm bò bít tết đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt bò để thật ráo nước rồi thái thành lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn quay ngược dùng đầu cán dao đập đập lên bề mặt thịt.

Ướp thịt bò với 1 chút muối, 1 thìa cafe dầu hào (dầu ăn) và 1 thìa bột năng rồi trộn đều. Thời gian ướp khoảng 15 phút giúp miếng thịt ngấm và mềm hơn.

Bạn gọt vỏ khoai tây rửa sạch cắt từng sợi khoảng 1cm ngâm trong nước cùng 2- 3 viên đá và chút muối. Sau 30 phút, bạn vớt khoai tây ra rổ cho ráo nước rồi đem đi chiên vàng.

Bóc sạch lớp vỏ bên ngoài củ hành tây rửa sạch cắt dày khoảng 2cm cho vào nước ngâm. Bạn loại bỏ phần hư rau xà lách đem rửa sạch cắt ngắn vừa ăn rồi trộn 1 ít muối, đường và ít giấm tạo vị chua chua ngọt ngọt.

Đối với quả dưa leo, bạn bỏ phần cuống rửa sạch rồi thái lát độ dày vừa phải. Tiếp theo, bạn đem trộn chung 1 ít muối, ít đường và 1 ít giấm thêm phần hấp dẫn.

Bước 2: Làm bò bít tết

Liên quan cách làm bò bít tết, khâu chiên thịt yêu cầu thực hiện đạt tiêu chuẩn. Nó quyết định vị ngon đặc trưng của món ăn. Trước tiên, bạn cho chảo lên bếp cùng 2 thìa cafe dầu ăn. Đợi đến khi chảo nóng thì chúng ta cho từng lát thịt bò vào.

Kinh nghiệm chiên, bạn mở lửa thật lớn đến khi thịt bò chín thì lật mặt khác cho đều. Sau đó, bạn đập 1 quả trứng gà rồi thêm 1 pate và hành tây vào. Lúc này, bạn tắt bếp nhấc chảo ra khi đang nóng nên trứng và hành tây đảm bảo chín. Món bò bít tết thêm đậm đà khi bạn rắc thêm tiêu và để vài cọng ngò gai lên trên. 

Chia sẻ mẹo và những lưu ý khi làm bò bít tết

Lưu ý khi làm bò bít tết

Lưu ý khi làm bò bít tết

Món bò bít tết ngon thì khâu lựa chọn miếng thịt giữ vai trò quan trọng. Theo chuyên gia, phần thăn bò rất thích hợp có cả nạc và mỡ nên món ăn mềm và thơm ngon. Thịt đỏ tươi các thớ xen kẽ, phần mỡ màu trắng với độ đàn hồi tốt khi ấn tay vào. Đặc biệt, bạn nhớ ngửi miếng thịt xem có mùi hôi không?

Tùy vào sở thích và khẩu vị mỗi người để bạn quyết định chín hẳn hay chín tới. Như vậy, bạn sẽ ước lượng thời gian chiên và dừng đúng lúc.

Quá trình chiên, chúng ta dùng kẹp để lật nhưng không kẹp quá mạnh làm mất nước ngọt. Tránh trường hợp làm thủng mặt ngoài miếng thịt nên bạn không dùng dĩa hoặc các vật đầu nhọn châm vào. 

Thử độ chín bằng cách dùng mặt phẳng chiếc kẹp ép nhẹ lên miếng thịt. Vừa nấu xong, bạn không dùng ngay mà cho ra đĩa chờ vài phút cho nước ngọt bắt đầu chảy ra.

Lưu ý trong cách làm bò bít tết, bạn vệ sinh sạch sẽ và độ truyền nhiệt của dụng cụ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tốc độ chín miếng thịt. Vì món này ướp gia vị càng đơn giản càng thơm ngon nên bất kỳ ai cũng dễ thực hiện.

Vệ sinh dụng cụ sau khi chế biến sạch sẽ tránh hiện tượng mốc, han gỉ ảnh hưởng sức khỏe. Chúng ta không cho dầu lên vỉ nướng hoặc lên thịt vì dầu ăn dễ bùng lửa lớn làm thay đổi mùi vị. 

Leave a Comment