Mách nhỏ cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

Bạn và người thân rất thích ăn chả lụa nhưng lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm? Bạn muốn tự tay làm chả lụa tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bà nội trợ cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố cực đơn giản. 

Với cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố này, những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Chuẩn bị thịt heo để làm chả lụa

Chuẩn bị thịt heo để làm chả lụa

  • Thịt lợn: 500g.
  • Bột ngô/ bột năng: 300g.
  • Bột nở: 20g.
  • Lá chuối: 2 miếng.
  • Lạc
  • Nước đá lạnh.
  • Gia vị: bột ngọt, tiêu xay, bột tỏi, bột bắp, nước mắm, dầu ăn, đường.

Ngoài những nguyên liệu được kể trên, bạn còn chuẩn bị thêm một số vật dụng như thớt, dao, muỗng, máy xay sinh tố, tô, xửng hấp,…

Cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

Bật mí cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

Bật mí cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ tiến hành cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố với các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế thịt heo.

Để chả lụa được ngon, trước tiên bạn phải biết cách lựa chọn thịt heo. Bạn nên mua thịt heo tươi, có nạt nhiều và một lớp mỡ mỏng bên ngoài. Khi làm xong, chả lụa mới được ngon và không bị khô. Thịt sau khi mua về nên rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành miếng nhỏ. Sau đó cho thịt vào một tô lớn và ướp thịt.

Cách làm bánh bột lọc huế chuẩn vị ai cũng thích mê chỉ với 60 phút

Cách làm bánh bột lọc huế chuẩn vị ai cũng thích mê chỉ với 60 phútBài viết dưới đây. Vietreview xin chia sẻ với bạn cách làm bánh bột lọc huế dễ dàng tại nhà

Bước 2: Ướp thịt heo

Để ướp thịt, cho vào tô thịt các gia vị như bột ngọt (1/2 muỗng), bột bắp (1 muỗng), nước mắm (1 muỗng), đường (1 muỗng), tiêu (1/2 muỗng), bột tỏi ( 1 muỗng), bột nở (1 muỗng), dầu ăn (1 muỗng). Lưu ý, các bạn sử dụng muỗng cafe nhé. Sau khi cho tất cả gia vị vào tô thịt thì đảo đều cho thịt ngấm rồi ướp như vậy khoảng 90 phút trong tủ lạnh. 

Bước 3: Xay thịt

Thịt heo sau khi để ướp trong tủ lạnh xong thì mang đi xay. Bạn nhớ cho thêm vào tô thịt bột nở, bột ngô và nước đá. Để thịt xay được đều, bạn nên chia nhỏ thịt xay thành nhiều lần. Trong lúc xay thịt, nếu thịt bị khô, khó xay thì có thể cho thêm nước đá nhé. Xay thịt cho đến khi thịt mềm, dẻo, mịn, chuyển sang màu hồng nhạt là được.

Nếu bạn sợ máy xay sinh tố ở nhà không xay nhuyễn thịt được thì bạn cũng có thể nhờ các cô bán thịt heo xay thịt qua một lần. Khi đó, thịt sẽ mềm và dễ xay với máy sinh tốt hơn. Thịt heo sau khi xay xong giống hệt như giò sống và khi bảo quản trong tủ lạnh thêm 30 phút thì thịt sẽ dẻo và rất ngon.

Công đoạn xay thịt heo để làm chả lụa

Công đoạn xay thịt heo để làm chả lụa

Bước 4: Gói chả lụa

Chi tiết cách gói thịt xay làm chả lụa

Chi tiết cách gói thịt xay làm chả lụa

Gói chả lụa không khó nhưng bạn cần phải tỉ mỉ và khéo léo. Lá chuối để gói chả lụa phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi gói nhé. Tiến hành gói chả lụa bằng cách trải lá chuối ra và cho thịt heo vào giữa, sau đó cuộn tròn lại, gập hai đầu và dùng lạc để buộc chặt nhé. Bạn không nên buộc lạc quá lỏng nhưng cũng đừng siết chặt tay quá.

Cách làm mắm kho quẹt đúng vị thơm ngon khó cưỡng

Cách làm mắm kho quẹt đúng vị thơm ngon khó cưỡngMắm kho quẹt là món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Nam Bộ. Nhưng không phải chỉ người dân ở đây mới có thể làm nó. Với cách làm mắm kho quẹt dưới đây bạn hoàn toàn có...

Bước 5: Hấp chả lụa

Công đoạn cuối cùng của cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố là hấp chả. Chả lụa sau khi gói xong, bạn chỉ cần cho vào xửng hấp khoảng 60 – 70 phút là chả chín. Để hấp chả lụa được ngon và nhanh chín, bạn đừng quên đậy nắp nồi nhé. 

Công đoạn cuối cùng – hấp chả lụa

Công đoạn cuối cùng – hấp chả lụa

Sau khi hấp chả chín, bạn lấy chả ra ngoài để nguội một cách tự nhiên sẽ ngon hơn. Đặc biệt, những khoanh chả lụa được gói khéo léo, sau khi hấp xong sẽ căng tròn, trông rất ngon. Nếu bạn lo lắng không biết chả chín chưa thì chỉ cần dùng tăm chọc vào khoanh chả, thấy chả còn tiết ra nước hoặc thịt bám lên cây tăm thì chả chưa chín.

Một số lưu ý để làm chả lụa được ngon hơn

Với gợi ý về phần nguyên liệu cũng như các bước thực hiện trên đây, bạn sẽ có được cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố cực dễ. Tuy nhiên, để thành phẩm của mình được ngon hơn, bạn cần lưu ý một vài điều như:

  • Chọn thịt heo: thịt heo ngon sẽ có màu tươi, phần thịt khô ráo, chạm vào sẽ hơi rít nhẹ. Để chả lụa được ngon, các bạn đừng nên sử dụng những loại thịt đông lạnh, thịt cũ đã để qua ngày. 
  • Xay thịt: tùy vào công suất máy xay của bạn, nếu công suất máy lớn thì có thể xay một lần mà không cần chia nhỏ các lần xay hay xay lại nhiều lần. Một điều không thể quên là thịt xay cần giữ được độ lạnh. Thường thì máy xay sinh tố dễ nóng khi xay nhiều, nếu xay khi máy nóng thì thịt của bạn sau sẽ bị bở.
  • Hấp chả: thường thì các bạn hay mở xửng hấp để kiểm tra chả giò chín chưa. Nhưng điều này là không nên vì khi mở nắp nhiều lần làm sẽ mất hơi, vì vậy chả sẽ khó chín như mong muốn.

Với cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố này, bạn có thể tự tin làm chả lụa để chiêu đãi gia đình. Còn chần chừ gì mà không nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu, tiến hành làm chả lụa cho mọi người cũng thưởng thức. Muốn biết máy xay sinh tố nào tốt, bạn có thể tham khảo tại https://vietreview.vn/may-xay-sinh-to-loai-nao-tot/ .Chúc các bạn thành công!

Cách làm bún mắm theo kiểu miền Tây

Cách làm bún mắm theo kiểu miền TâyBún mắm là một món ăn dân dã và là đặc sản của người miền Tây Nam Bộ. Nhìn vào tô bún mắm bị hấp dẫn bởi màu sắc của rất nhiều nguyên liệu. Tuy có vẻ cầu kỳ nhưng...

Bình luận

Bình luận