Bật mí cách làm mì xào trứng trong vòng 5 phút cho bữa sáng

Buổi sáng là thời gian vô cùng bận bịu của các mẹ, nhất là những mẹ có con nhỏ. Thời gian chuẩn bị đồ ăn cho các con rồi cả gia đình chiếm nhiều thời giờ. Cho nên việc tìm ra các món ăn với cách nấu đơn giản là giải pháp tốt cho các mẹ. Mì xào trứng là một lựa chọn vô cùng lý tưởng cho bữa sáng của gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi học cách làm mì xào trứng chỉ với 5 phút đồng hồ thôi nhé

Nguyên liệu để nấu được món mì xào trứng phần lớn là các nguyên liệu sẵn có trong nhà bạn. Phần nguyên liệu chúng tôi chuẩn bị dưới đây sẽ phù hợp với gia đình có 3 người ăn. Các mẹ lưu ý khi gia đình nhiều hay ít người để chọn nguyên liệu với định lượng chuẩn nhé

Chuẩn bị nguyên liệu nấu mì xào trứng

Chuẩn bị nguyên liệu nấu mì xào trứng

  • Mì tôm: Khoảng 3-4 gói
  • Trứng gà ta: 3-4 quả
  • Hành khô: 3 củ
  • Một vài ngọn hành lá và ngò rí
  • Xà lách: 1-2 cây
  • Các loại rau xanh: súp lơ, cải chíp, cải ngọt...Việc lựa chọn rau xanh sẽ tùy vào khẩu vị ăn của gia đình bạn. Nhưng rau là nguyên liệu bắt buộc bạn phải có để bữa sáng thêm nhiều dinh dưỡng hơn
  • Gia vị cần thiết: muối, nêm, dầu ăn

Khi nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ bạn sẽ bắt tay vào học cách làm mì xào trứng

Cách làm mì xào trứng nhanh nhất

Bật mí cách làm mì xào trứng trong vòng 5 phút cho bữa sáng

Bật mí cách làm mì xào trứng trong vòng 5 phút cho bữa sáng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu có sẵn

Sơ chế mì tôm: Đối với mì tôm bạn sẽ phải trần qua với nước sôi trước khi xào. Bạn sẽ lấy 1 chiếc bát và đổ nước sôi vào, cho mì tôm vào luôn sau đó để trần. Bạn sẽ ngâm mì tôm trong khoảng 3-4 phút để những sợi mì không còn dính vào nhau. Sau đó, bạn vớt mì ra và đổ luôn vào bát nước lạnh khác, mì sẽ được rửa lại. Và sau đó sẽ được vớt ra rổ và để cho ráo nước. Việc bạn rửa qua mì với nước lạnh sẽ làm cho những sợi mì được săn hơn

  • Các loại rau xanh bạn sẽ ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch và cắt thành đoạn để ăn. Xà lách cũng được ngâm và rửa sạch để riêng ra 1 chiếc rổ cho ráo nước
  • Hành lá cũng được rửa sạch và cắt thành khúc khoảng 4-5cm
  • Đối với hành khô bạn sẽ phải bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ

Bước 2: Thực hiện việc xào rau

  • Bạn sẽ sử dụng một chiếc chảo sâu lòng để rào rau. Đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo và vặn bếp để đun nóng già dầu ăn lên. Khi dầu ăn đạt đến độ già nóng nhất định bạn sẽ cho hành khô vào để phi thơm.
  • Khi mùi thơm của hành bốc lên, bạn sẽ đổ rau xanh vào để xào. Nguyên tắc xào rau xanh là bạn nên vặn lửa thật to để rau được xe lại nhanh và giòn. Rau sẽ chỉ xào tới mức độ chín tới và bạn sẽ cho gia vị vào chảo rau. Bạn nên đảo rau thật đều tay để cho rau được chín đều tất cả
  • Việc cho gia vị sẽ tùy vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Rau sẽ được đổ ra một chiếc đĩa riêng sau khi cho gia vị và đảo khoảng 1 phút

Bước 3: Xào mì

  • Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo để thực hiện việc xào mì. Bạn lưu ý là khi dầu ăn nóng thì mới được cho mì vào xào. Như vậy mì sẽ được săn và không bị bám dính vào đáy chảo
  • Bạn sẽ xào mì với mức lửa to và tay đảo đều liên tục. Khi mì chín đều, bạn sẽ đổ đĩa rau ở bước 2 vào chảo mì. Tiếp tục xào mì rau cho tới khi rau chín hẳn thì tắt bếp

Bước 4: Ốp la trứng gà

Ốp la trứng gà

Ốp la trứng gà

  • Việc ốp trứng gà rất đơn giản chỉ trong 2-3 phút đồng hồ với cách làm như sau. Cho một lượng dầu kha khá nhiều vào trong chảo và đun sôi cho dầu nóng lên. Khi dầu ăn nóng lên bạn sẽ đập trực tiếp trứng gà vào để ốp
  • Trứng gà sẽ được ốp theo kiểu chín tới hoặc chín hẳn tùy vào sở thích của các thành viên. Nếu các thành viên không thích ăn ốp trứng thì bạn có thể rán trứng như bình thường

Bước 5: Trình bày món ăn mì xào trứng

Sau khi kết thúc cách làm mì xào trứng bạn sẽ thu được món ăn cho bữa sáng hấp dẫn. Bạn sẽ đổ mì ra đĩa để chia khẩu phần cho từng người ăn. Rau xà lách bạn sẽ lót xuống dưới đáy đãi và đổ mì phủ lên trên. Bạn có thể trang trí thêm vài miếng dưa chuột và đặt trứng ốp lên trên cùng

Kinh nghiệm nấu mì xào trứng thơm ngon đúng vị

Để nấu được món mì xào trứng thơm ngon bạn nên chọn loại trứng gà ta. Mì xào nên ăn ngay khi còn nóng và khi ăn bạn có thể dưới thêm chút tương để ăn.

Khi xào rau hay mì bạn cũng phải liên tục túc trực bên bếp và đảo tay thật đều. Không nên xào rau chín quá kỹ, việc này sẽ làm cho rau dễ bị nát. Khi ăn sẽ không có độ ngọt và mất tính thẩm mỹ của món ăn

Như vậy chỉ mất khoảng 5-7 phút đồng hồ là bạn có thể thực hiện được món ăn này rồi. Hãy thực hiện theo cách làm mì xào trứng của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để chuẩn bị các công việc khác. Buổi sáng của bạn sẽ nhàn nhã hơn rất nhiều với món mì xào trứng thơm ngon của chúng tôi

Leave a Comment