Cách làm sinh tố dừa thơm mát giải nhiệt

Thời tiết oi bức khiến chúng ta cảm thấy nóng nực, khó chịu. Lựa chọn sinh tố trái cây là thức uống hàng đầu để giải nhiệt cơ thể và một trong các loại được ưa chuộng nhất là sinh tố dừa. Vậy thì cách làm sinh tố dừa có điểm gì khác biệt mà mọi người đều yêu thích?

Thực ra sinh tố dừa khá dễ làm, đơn giản và không mấy đặc biệt nhưng chính nhờ hương vị thơm béo của cơm dừa đã tạo nên mùi vị đặc trưng rất riêng luôn hấp dẫn bất cứ ai.

Giá trị dinh dưỡng mà dừa mang lại

Dừa là một loại cây thuộc họ Cau được phân bố ở hầu hết mọi nơi trên thế giới và chủ yếu phổ biến ở các nước nhiệt đới. Tại Việt Nam, dừa được trồng nhiều nhất ở tỉnh Bến Tre và nơi đây được mệnh danh là xứ dừa với hàng trăm sản phẩm được làm từ tất cả các bộ phận cây dừa.

Không tự nhiên mà dừa được mệnh danh là thần dược. Những giá trị dinh dưỡng cao mà dừa mang lại là rất lớn. Ngoài nước dừa mà còn cả cùi dừa chứa khá nhiều chất tốt cho sức khỏe như: kalo, chất béo, đạm, canxi, sắt và các loại vitamin B1, B2, B6, vitamin C,…

Cách làm cá bống mú chưng tương ngon, bổ dưỡng dành cho gia đình

Cách làm cá bống mú chưng tương ngon, bổ dưỡng dành cho gia đìnhBất cứ món ăn nào cũng rất cần cái tâm của người đầu bếp đúng không các bạn. Bạn đã bao giờ tự tìm tòi để tạo lên một món ăn ngon cho gia đình bạn hay chưa? Tôi tin...

Cơm dừa tươi là món ăn yêu thích của rất nhiều người
Cơm dừa tươi là món ăn yêu thích của rất nhiều người

Cơm dừa chứa rất nhiều chất xơ giúp loại bỏ các cholesterol xấu gây ra những bệnh huyết áp cao, tim mạch. Hơn nữa còn hỗ trợ chức năng não bộ hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa, viêm loét dạ dày và còn rất nhiều công dụng khác không thể kể hết được.

Vì những lý do trên mà cơm dừa được sử dụng phổ biến để làm món sinh tố giải khát. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm sinh tố dừa cực ngon và hấp dẫn.

Cách làm sinh tố dừa thơm béo ngất ngây

Để có được một ly sinh tố dừa vừa thơm ngon lại hấp dẫn, điều đầu tiên và quan trọng nhất là ở khâu lựa chọn nguyên liệu chính là những trái dừa. Bạn có thể dùng dừa tươi thông thường hoặc nếu thích có độ béo nhiều thì sử dụng dừa sáp non.

Bật mí việc lựa chọn nguyên liệu

Dừa tươi (nếu chọn dừa xiêm): không nên chọn những trái quá non do không có đủ phần cơm dừa để xay và cũng không cảm nhận được hết vị béo mà dừa mang lại. Còn nếu chọn những trái quá già thì sẽ khó xay vì cơm bị cứng.

Dừa tươi ngon khi cuống dừa vẫn còn xanh, bám chắc vào phần quả dừa
Dừa tươi ngon khi cuống dừa vẫn còn xanh, bám chắc vào phần quả dừa

Sữa tươi: chọn sữa tiệt trùng hoặc thanh trùng và xem kỹ hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm nhé. Đối với những bạn đang trong chế độ giảm cân thì có thể sử dụng sữa tươi nguyên chất không đường nhằm hạn chế bớt lượng chất béo đi vào cơ thể.

Cách làm mắm kho quẹt đúng vị thơm ngon khó cưỡng

Cách làm mắm kho quẹt đúng vị thơm ngon khó cưỡngMắm kho quẹt là món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Nam Bộ. Nhưng không phải chỉ người dân ở đây mới có thể làm nó. Với cách làm mắm kho quẹt dưới đây bạn hoàn toàn có...

Đường cát: Dùng đường cát trắng để màu được đẹp hơn hoặc để nhẹ vị và thanh hơn thì dùng đường phèn đã được xay mịn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 trái dừa lớn
  • 30ml sữa đặc ( nếu dùng dừa sáp thì giảm bớt lượng sữa đặc lại khoảng 20ml)
  • 250ml sữa tươi
  • Đường cát trắng: 2 muỗng cafe
  • Đá bào
  • Dụng cụ: dao, thớt, máy xay sinh tố

Trên đây là khẩu phần cho khoảng 2 ly sinh tố 200ml. Nếu số lượng người uống nhiều thì bạn chia tỷ lệ công thức cho phù hợp. Ngoài ra, cách làm sinh tố dừa cũng tuỳ vào sở thích mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường sữa để hợp vị nhất nhé.

Hướng dẫn cách làm sinh tố dừa

Đầu tiên, khui dừa và bổ làm đôi rồi dùng dụng cụ nạo hết phần dừa ra một cái tô sạch. Tránh nạo sát quá vào vỏ dừa sẽ bị dính xơ và lớp da nâu bọc sát cơm dừa đến khi sinh tố xay ra sẽ có vị chát và uống sẽ lộm cộm trong miệng.

Cơm dừa sau khi đã lấy xong, đem cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, bỏ vào máy xay rồi cho lần lượt tất cả những nguyên liệu còn lại gồm sữa đặc, sữa tươi, đường trắng.

Trước khi xay sinh tố dù là bất cứ sinh tố nào bạn cũng nên rửa thật sạch máy xay sinh tố và tráng qua nước sôi để diệt vi khuẩn có hại gây nên mầm bệnh.

Cách làm sữa ngô thơm ngon béo ngậy tại nhà

Cách làm sữa ngô thơm ngon béo ngậy tại nhàSữa ngô tốt hay không? Hướng dẫn cách làm sữa ngô thơm ngon béo ngậy tại nhàSữa ngô là thức uống được rất nhiều người yêu thích vì sự béo ngậy thơm ngon đi kèm với hương thơm đặc trưng...

Và sau khi hỗn hợp được bỏ vào đầy đủ trong cối xay thì nhấn nút xay đến khi nhuyễn thì cho phần đá bào vào và tiếp tục xay thêm 1 lần nữa là xong. Nếu bạn muốn uống ngon hơn thì nên cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng  5- 10 phút để hỗn hợp được đông chắc.

cách làm sinh tố dừa thơm béo ngất ngây
Cốc sinh tố dừa thơm béo ngất ngây

Cuối cùng thì đổ ra ly và thưởng thức thôi nào. Với cách làm sinh tố dừa này quá đơn giản và tiết kiệm thời gian lại có một thức uống giải khát cho những ngày nóng bức.

Cách làm sinh tố dừa là việc kết hợp hương vị béo ngậy của cơm dừa hoà quyện cùng dòng sữa tươi mát lạnh trở thành loại thức uống phổ biến trải dài khắp mọi miền đất nước.

Ưu điểm lớn trong món sinh tố dừa là tính chất ngọt và lành tính. Sinh tố dừa tạo nên sức hấp dẫn và lôi cuốn không thể chối từ, kể cả người lớn hay trẻ nhỏ đều rất yêu thích.

Mong rằng những chia sẻ và hướng dẫn chi tiết cách làm sinh tố dừa trên đây sẽ giúp các bạn có được một món thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận