Cách tải video lên youtube bằng điện thoại

Youtube hiện đang là một trong những mạng xã hội video lớn nhất thế giới. Tại đây, bạn có thể đăng tải, lưu trữ hay giới thiệu các video cho một cộng đồng người xem khác. Vậy cách tải video lên Youtube bằng điện thoại để đạt chất lượng cao nhất như thế nào? Nếu bạn đang thực sự cần biết để thực hiện các video trên kênh này thì hãy đọc ngay bài viết sau

Vì sao mọi người lại nhắc nhiều đến kênh Youtube đến vậy?

Youtube là một nền tảng mạng xã hội với hình thức hoạt động là chia sẻ các video và đang được phát triển mạnh mẽ. Có thể nói, kênh Youtube đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị cũng như lợi ích đi kèm mà ai cũng muốn tham gia như:

Kiếm tiền: Ngoài việc chia sẻ video thì Youtube còn là môi trường cho bạn đầu tư nghiêm túc. Với những video bạn đăng tải chất lượng, nhiều người xem thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nó.

Youtube là nơi có thể đầu tư kiếm tiền
Youtube là nơi có thể đầu tư kiếm tiền

Luôn sáng tạo : Youtube là nơi giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê và khơi nguồn sáng tạo những ý tưởng bằng những video chia sẻ cho tất cả mọi người xem

Trải nghiệm tốt cho người dùng : Video là một trong những phương tiện dễ dàng tiếp cận người dùng. Những thông tin, thông điệp có ích trên video sẽ giúp người dùng thu được nhiều trải nghiệm phục vụ cho đời sống, công việc…

5 cách chụp màn hình Laptop đơn giản

5 cách chụp màn hình Laptop đơn giảnCách chụp màn hình Laptop là một trong những giải pháp giúp bạn nhanh chóng ghi lại hình ảnh yêu thích, đoạn văn bản ý nghĩa mà nhiều trang web có bảo vệ, không cho phép lưu ảnh bằng những...

Dịch vụ quảng cáo : Hiện nay, có rất nhiều các doanh nghiệp, nhà quảng cáo, nhà sản xuất nội dung… đã tiếp cận được khách hàng một cách nhanh nhất nhờ sử dụng kênh youtube. Những thông tin hữu ích được đưa ra sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp.

Cách tải video lên Youtube bằng điện thoại

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách đăng video lên Youtube bằng điện thoại  nhanh chóng và để đạt chất lượng cao. Cách thao tác như sau:

Bước 1 : Bạn khởi động chạy ứng dụng qua app hoặc trình duyệt (nếu điện thoại của bạn chưa có app thì có thể download về qua CH play hoặc App store)

Bước 2 : Đăng nhập vào tài khoản hay còn được gọi là kênh Youtube cá nhân của bạn (trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Youtube cá nhân thì cần đăng ký ngay theo hướng dẫn của kênh).

Bước 3 : Tiến hành quay video để tải lên kênh Youtube

Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình xong thì tại giao diện trang chủ bạn nhìn góc phải màn hình và thấy biểu tượng máy quay màu đỏ. Việc bạn cần làm tiếp theo là bấm chọn vào biểu tượng đó để tiến hành quay video.

Cách tải video lên youtube bằng điện thoại
Cách tải video lên Youtube bằng điện thoại

Lưu ý : Khi bạn bấm vào biểu tượng máy quay thì sẽ hiển thị yêu cầu cho phép truy cập. Lúc này, bạn hãy nhấn chọn “cho phép truy cập” và tiến hành quay nội dung bạn muốn. Khi quá trình quay hoàn tất thì nhấn chọn tải video lên.

Bước 4 : Cung cấp thông tin cần thiết khi đăng tải video

Bạn cần nhập đầy đủ các thông tin cần thiết cho video như :

8 phần mềm giả lập Android tốt nhất 2020

8 phần mềm giả lập Android tốt nhất 2020Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, những tựa game đồ họa 3D và ứng dụng trên các dòng điện thoại Android rất được đầu tư về nhân vật và bối cảnh đồ họa trong game, để mang...

Đặt tên kênh Youtube và tạo kênh (điều này chỉ xảy ra khi đây là lần đầu tiên bạn trải nghiệm đăng video lên tài khoản của cá nhân của mình).

Đặt tiêu đề cho video khi bạn thực hiện tải để giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn (khi bạn đặt tiêu đề cuốn hút thì người dùng sẽ dễ tiếp cận và click vào xem hơn)

Bước 5 : Cuối cùng là bạn ấn tải video lên kênh Youtube là xong.

Cách tải video lên Youtube đạt chất lượng cao nhất

Thật sự khó chịu khi bạn xem video mà có độ phân giải thấp. Điều này khiến video khi xem bị mờ, nhiễu, chập chờn… ảnh hưởng đến tâm lý cũng như xử lý công việc khi cần thiết. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như quá trình tải video lên hoàn tất, đường truyền internet tải yếu, thiết bị quay camera kém…

Vì vậy, cách tải video lên Youtube đạt chất lượng cao nhất bạn có thể tham khảo dưới đây:

Nếu muốn người xem tiếp cận video ở chế độ HD nhất thì trước tiên bạn có thể tải video của mình lên ở chế độ không công khai (private). Sau đó, hãy xem video và đặt lại chúng ở chế độ công khai sau khi quá trình xử lý độ phân giải hoàn tất ở chất lượng cao nhất.

Tải video lên youtube đạt chất lượng cao nhất
Tải video lên youtube đạt chất lượng cao nhất

Nếu muốn độ phân giải HD xuất hiện nhanh hơn sau khi tải lên thì bạn hãy thử chuyển video của mình sang độ phân giải hoặc tốc độ khung hình thấp hơn. Cụ thể như là việc chuyển video của bạn từ độ phân giải 4K sang 1080p thì đồng nghĩa thời gian xử lý ngắn hơn bằng cách để người xem có thể tùy chọn chất lượng HD như bản thân mong muốn từ 720p và 1080p.

8 cách bắt sóng wifi mạnh hơn cho laptop

8 cách bắt sóng wifi mạnh hơn cho laptopWifi thường xuyên chập chờn, ngắn kết nối liên tục khiến bạn bực mình và vô cùng khó chịu khi sử dụng laptop (máy tính xách tay). Tuy nhiên, nếu  bạn không biết thì việc tìm ra nguyên nhân  để...

Thời gian xử lý video trên youtube phụ thuộc vào những yếu tố như:

  • Độ phân giải
  • Định dạng video
  • Tốc độ khung hình
  • Thời lượng video

Chắc chắn những video có độ phân giải cao như 4K hoặc 1080p thì sẽ cần thời gian tải lên và xử lý lâu hơn so với các độ phân giải khác. Bởi, những video này có tốc độ khung hình cao như 60 khung hình/giây sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Cách kiểm tra chất lượng của video sau khi tải lên

Việc kiểm tra chất lượng của video sau khi tải lên kênh youtube sẽ giúp bạn biết được quá trình xử lý độ phân giải đã hoàn thành ở chất lượng cao nhất hay chưa. Cách thực hiện kiểm tra như sau:

Bước 1 : Bạn truy cập vào trang xem của video.

Bước 2 : Trong trình phát video thì  bạn hãy chọn biểu tượng “Cài đặt” .

Bước 3 : Tiếp tục, nhấp vào ô “Chất lượng”.

Bước 4 : Cuối cùng, ,nếu các tùy chọn phát video với chất lượng cao của bạn chưa xuất hiện thì điều đó đồng nghĩa là quá trình xử lý video vẫn đang được hoàn tất trong nền.

Qua những cách tải video lên youtube từ điện thoại lên rất đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó, chỉ cần một vài thao tác nhỏ cần thiết là bạn có thể tải video với chất lượng cao nhất, thu hút người xem cũng như lưu trữ video đẹp lung linh trên kênh cá nhân của mình. Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với VietReview.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận