Cách xóa trang trắng trong word mới nhất

Cách xóa trang trắng trong word như thế nào? Word là một trong những chương trình soạn thảo văn bản được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng hiện nay có rất nhiều người đang gặp nhiều phiền phức khi gặp phải nhiều trang trắng trong word hay còn gọi là blank page, khi gặp phải vấn đề này bạn chỉ cần thực hiện cách xóa trang trắng trong word là được.

Nếu như bạn chưa biết cách xóa trang trắng trong word như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân trang trắng xuất hiện trong văn bản

Hiện nay có rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình soạn thảo văn bản và một trong những vấn đề thường xuyên bạn gặp phải nhất đó là các trang trắng xuất hiện, sẽ làm cho nội dung văn bản của bạn sẽ không được liền mạch, logic…

Nguyên nhân trang trắng xuất hiện trong văn bản
Nguyên nhân trang trắng xuất hiện trong văn bản

Thậm chí nó còn xuất hiện khi bạn đánh số thứ tự cho các trang thì tất cả các trang trắng này được đánh cùng và tất nhiên chúng cũng được in theo văn bản khi bạn tiến hành in văn bản, chính vì vậy mà điều này đã gây ra rất nhiều phiền phức cũng như những bất tiện không đáng có!

Cách xóa trang trắng trong word rất đơn giản những không phải ai cũng biết. Chắc đây có lẽ đây không phải là vấn đề to lớn trong việc soạn thảo văn bản và in văn bản. Chính vì vậy mà cách xóa trang trắng trong word là điều mà chúng tôi có thể giúp bạn trong quá trình soạn thảo văn bản.

Vấn đề trang trắng xuất hiện trong quá trình soạn thảo văn bản của bạn có rất nhiều nguyên nhân, như sau:

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể là do bạn sao chép dữ liệu từ bên này sang bên kia do việc điều chỉnh cách căn lề của bạn.
  • Hoặc là do định dạng văn bản của bạn không được đồng nhất
  • Một trong những nguyên nhân dễ làm cho trang trắng xuất hiện nhiều nhất trong word đó là bạn nhân Enter quá nhiều lần hay do bạn chèn những hình ảnh quá lớn sẽ làm cho dữ liệu bị đẩy qua những trang khác.

Nhưng cho dù bất kỳ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xóa trang trắng trong word chỉ trong vòng một nốt nhạc qua thông tin chia sẻ dưới đây!

Cách xóa trang trắng trong word hiệu quả nhất hiện nay

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn hai cách xóa trang trắng trong word đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Xóa trang trắng trong word bằng Paragraph

Có lẽ đây là một trong những cách xóa trang trắng trong word mà hầu như các phiên bản word nào bạn cũng có thể áp dụng được như : 2007, 2010, 2016, 2013… đối với cách xóa này bạn có thể sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau, cụ thể:

Xóa trang trắng xuất hiện ở đoạn cuối văn bản

Trường hợp trang trắng xuất hiện ở đoạn cuối văn bản xuất hiện khi bạn muốn thêm một trang để nhập tiếp nội dung.

Cách xóa trang trắng trong word ở cuối văn bản
Cách xóa trang trắng trong word ở cuối văn bản

Để xóa được trang trắng bạn mới thêm vào bạn cần phải lê chuột về đoạn cuối của văn bản bạn vừa soạn thảo, sau đó bạn nhấn tổ hợp phím ctrl + shift + * hoặc bạn có thể nhấn vào biểu tượng Paragraph tại thanh menu của word để xuất hiện các ký tự ngắt đoạn như trong hình sau đó bạn chỉ cần thao tác bôi đen các ký tự bên trong rồi sau đó nhấn phím delete để xóa trang.

Xóa trang trắng nằm sau table

Đây là một trong những trường hợp rất phổ biến trong quá trình soạn thảo văn bản, nó xảy ra khi cuối văn bản bạn tạo một bảng dữ liệu nằm ở cuối thì blank page sẽ năm sau table dữ liệu đó.

Cũng giống như cách xóa trang trắng trong word nằm ở cuối văn bản bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Paragraph sau đó bạn tiếp tục bôi đen các ký tự nằm dưới trang trắng và nhấn nhấn tổ hợp phím ctrl+D để xuất hiện một hộp thoại Font. Sau khi hộp thoại Font xuất hiện bạn chỉ cần tích vào ô Hidden rồi nhấn nút OK.

Bước cuối cùng bạn chỉ cần nhấn lại biểu tượng Paragraph trên thanh công cụ thì trang trắng sẽ lập tức sẽ bị xóa trong trường hợp sau trang trắng có chứa nội dung thì đoạn văn bản đó sẽ được đẩy lên trên gần với bảng dữ liệu.

Xóa Blank page trực tiếp trong word

Trong quá trình soạn thảo văn bản trang trắng tự nhiên xuất hiện giữa đoạn văn bản của bạn thì bạn cần thao tác như sau:

  • Đầu tiền bạn chỉ cần lê con trỏ chuột về cuối trang trước để bạn xác định đúng trang trắng word cần xóa hoặc khi con trỏ chuột nằm ở đầu thì có nghĩa đó chính là trang trắng trong word bạn cần xóa đi.
  • Sau đó bạn chỉ cần nhấn giữ phím shift và trỏ con trỏ chuột vào đầu trang sau, tiếp theo đó bạn chỉ cần nhấn phím delete thì trang trắng thừa trong word sẽ được xóa.

Tuy đơn giản nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý đến việc xóa các trang trắng trong word phải cần được chính xác để không phải xóa nhầm phần nội dung nằm ở trang trước đó.

Cách xóa blank page trực tiếp trong word
Cách xóa blank page trực tiếp trong word

Hiện nay việc xóa page trắng trong word thông thường là một trong những thủ thuật được sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện này để xóa bỏ đi những phần thừa của một văn bản.

Hay thậm chí bạn xóa trang trắng trên các phiên bản word thấp hoặc những phiên bản word nâng cao hơn nữa thì cũng tương tự và đây có lẽ cách thao tác đơn giản nhất để xóa đi những phần nội dung thừa trong văn bản mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn.

Lời kết

Hy vọng với những thủ thuật cách xóa trang trắng trong word được chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp quá trình soạn thảo văn bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhé.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều thủ thuật về office văn phòng mà chúng tôi chia sẻ. Hãy đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!

Xem thêm:

Thời nào rồi còn mua hàng đúng giá???. Kinh tế khó khăn năng săn khuyến mãi, tham gia group nghiện săn sale với sale hot mỗi ngày.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2021

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2021

Bạn là một Gamer thực thụ? Bạn đang tìm kiếm cho mình một con chuột chiến game siêu chất? Nhưng bạn đã quá mệt mỏi với các chiêu trò quảng cáo của các ông lớn? Hãy cùng mình tìm ra
Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2021

Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2021

Với những tay game thủ thì các phụ kiện hỗ trợ việc chơi game là vô cùng quan trọng. Trong đó, bàn phím gaming giống như một vũ khí không thể nào thiếu – một công cụ đắc lực để
Top 8 tai nghe gaming tốt nhất cho game thủ 2021

Top 8 tai nghe gaming tốt nhất cho game thủ 2021

Đối với các game thủ thì tai nghe chơi game cần phải được chú trọng. Tai nghe gaming tốt sẽ nâng tầm khả năng cũng như tạo không khí chiến đấu hơn hẳn. Nếu bạn đang tìm kiếm tai nghe
Top 5 giá đỡ điện thoại tốt nhất 2021

Top 5 giá đỡ điện thoại tốt nhất 2021

Việc sử dụng thiết bị điện thoại di động lúc đang lái xe không những nguy hiểm mà còn vi phạm luật lệ an toàn giao thông. Chính vì lý do này, một chiếc giá đỡ điện thoại sẽ thực sự là

Bình luận

Bình luận