Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail chi tiết nhất

Tạo tài khoản Gmail là công việc vô cùng đơn giản để giúp bạn kết nối với hộp thư đến nhằm mục đích học tập và công việc. Ngoài ra khi bạn bạn biết về những lợi ích khác mà Gmail đem lại trong bài viết này chắc chắn bạn sẽ muốn khám phá những tiện ích mang lại giá trị to lớn cho chúng ta. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách khởi tạo một tài khoản Gmail chỉ sau 3 phút nhé.

Những lợi ích mà Gmail đem lại cho chúng ta

Chắc hẳn ai trong số chúng ta từ học sinh cho đến các bạn làm văn phòng đều sử dụng Gmail để gửi và nhận các thông tin từ khách hàng, nhưng chắc hẳn vẫn còn rất nhiều lợi ích mà gã khổng lồ công nghệ đã mang lại cho người sử dụng trên toàn thế giới nhưng chúng ta vẫn chưa biết đấy.

Gmail hỗ trợ rất nhiều trong công việc và học tập
Gmail hỗ trợ rất nhiều trong công việc và học tập

Cùng mình đi tìm hiểu ngay những lợi ích này nhé:

  • Bạn hoàn toàn có thể gửi và nhận Email một cách nhanh chóng chỉ với những thao tác căn bản mà bạn sẽ được biết trong bài viết này.
  • Khi người dùng tạo tài khoản Gmail và được kích hoạt thành công, bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ những tiện ích phục vụ cho mọi nhu cầu từ ghi chú, lưu trữ dữ liệu, cho đến vẽ các sơ đồ khối, hình học nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.
  • Với gã khổng lồ công nghệ lớn nhất thế giới việc cho phép mọi tài khoản tiêu chuẩn của người dùng với dung lượng lưu trữ dữ liệu 15 Gigabyte để bạn hoàn toàn có thể lưu trữ dữ liệu lên trên điện toán đám mây Google Drive.
  • Với việc khởi tạo tài khoản Gmail bạn sẽ dễ dàng tiếp tục công việc của mình đang dở dang trong ngày ở bất cứ nơi đâu. Vì sự động bộ hóa và tương thích trên hai hệ điều hành lớn trên smartphone là Android và IOS.
  • Chưa dừng lại ở đâu nhé bạn có thể sử dụng những tài khoản Gmail đã tạo thành công để đăng nhập vào các dịch vụ của Microsoft Office online để làm việc trực tiếp mà không cần phải sử dụng đến laptop.

2 cách tạo Gmail nhanh chóng bằng điện thoại

Cách tạo tài khoản Gmail trên Android

Việc tạo tài khoản Gmail trên các dòng máy Android là vô cùng đơn giản và thuận tiện cho người dùng trong việc tải các tựa game và dịch vụ trên CH Play, check tin nhắn từ đối tác khách hàng mà không phải mở chiếc laptop cồng kềnh, ngoài ra nhờ vào tài khoản gmail bạn có thể bảo mật thông tin tài khoản.

Tạo tài khoản Gmail trên Android
Tạo tài khoản Gmail trên Android

Tiến hành tạo tài khoản Gmail trên Android

Có rất nhiều cách để có thể tạo tài khoản Gmail có thể kể đến như dùng trình duyệt Browser: Chrome trên điện thoại truy cập vào trang chủ Gmail. Nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thao tác trên cài đặt của điện thoại để có thể truy cập vào trang đăng ký Gmail.

Bước 1:Từ màn hình điện thoại, tiến hành vào mục phần cài đặt của hệ điều hành Android.

Bước 2: Các bạn tìm đến phần tài khoản Gmail và đồng bộ

Bước 3: Click vào mũi dấu “+” để có thể chuyển sang trang đăng nhập và đăng ký của google.

Bước 4: Sau đó tiến hành chọn vào mặc định của google như hình vẽ bên dưới.

Bước 5: Bạn sẽ nhập tất cả thông tin cá nhân của bạn.

Bước 6: Quan trọng nhất để có thể tạo tài khoản thành công, bạn phải sử dụng tên đăng nhập có chứa ký tự hợp lệ và chưa từng có người sử dụng, nếu tên người dùng hợp lệ bạn sẽ đến tiếp bước tiếp theo.

Bước 7: Hãy lựa chọn mật khẩu có độ dài tốt nhất để đảm bảo an toàn thông tin trên mạng.

Cách tạo tài khoản Gmail trên iOS

Cũng tương tự như cách tạo tài khoản và thiết lập thông tin Gmail trên Android. Bài viết này sẽ giúp bạn thiết lập tạo được tài khoản gmail trên hệ điều hành iOS, giúp bạn có thể đồng bộ tài khoản ID Apple, tài khoản Icloud trên Ipad hay Iphone một cách dễ dàng chỉ sau một vài phút thực hiện.

Tạo tài khoản Gmail trên iOS
Tạo tài khoản Gmail trên iOS

Tiến hành tạo tài khoản Gmail trên iOS

Bước 1: Tiến hành thao tác trên màn hình iphone của bạn như sau, vào phần cài đặt -> Mail, Contacts, Calendars. Nhấn chọn bạn sẽ thấy thông tin để thêm tài khoản mới vào thiết bị.

Bước 2: Lập tức sẽ hiện lên tất cả tài khoản đã được kết nối trên thiết bị của bạn, bạn chỉ việc lựa chọn mục cần để tạo tài khoản Gmail (biểu tượng Google). Tiếp tục sẽ hiện lên thông báo giống như giao diện đăng nhập., nhưng bạn hãy lướt qua phần giao diện ấy, chỉ chú ý đến các mục bên dưới thôi nhé.

Bước 3: Những mục tùy chọn trong bản giao diện đăng nhập Google xuất hiện. Tiến hành chọn vào tạo tài khoản (Create Account nếu bạn sử dụng ngôn ngữ mặc định là Tiếng Anh) điền đầy đủ thông tin ở các trường dữ liệu mà Google yêu cầu để thiết lập tài khoản mới. Sau đó nhấn Next để tiếp tục

Bước 4: Bước tiếp theo yêu cầu bạn nhập vào số điện thoại để nhận tin nhắn xác thực SMS sau 2 phút từ Google để có thể tạo tài khoản thành công.

Bước 5: Cuối cùng bạn hãy nhập mã xác thực mà Google đã gửi về thiết bị Iphone hay Ipad của bạn rồi nhấn Next để xác thực thông tin chính xác. Và chọn đồng ý các điều khoản của google( I Agree ở mục Privacy and Terms)

Với hai cách tạo tài khoản Gmail bên trên sẽ giúp bạn dễ dàng check mail mọi thông tin một cách nhanh chóng bằng điện thoại của bạn, cho dù bạn có đi công tác ở bất kỳ nơi nào. Cũng có thể thực hiện công việc dễ dàng không cần thiết phải sử dụng laptop nữa.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn tạo tài khoản gmail nhanh chóng trên điện thoại và Laptop, giúp bạn dễ dàng sử dụng hết hệ sinh thái của các ứng dụng tiện ích, giúp ích bạn trong các công việc một cách tối ưu nhất mà google đã mang lại cho người dùng.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. Và nếu bạn thấy hữu ích hãy tiếp tục đón chờ những bài viết thủ thuật về máy tính, điện thoại trong những bài tiếp theo. Chúc mọi người thành công.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2021

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2021

Bạn là một Gamer thực thụ? Bạn đang tìm kiếm cho mình một con chuột chiến game siêu chất? Nhưng bạn đã quá mệt mỏi với các chiêu trò quảng cáo của các ông lớn? Hãy cùng mình tìm ra
Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2021

Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2021

Với những tay game thủ thì các phụ kiện hỗ trợ việc chơi game là vô cùng quan trọng. Trong đó, bàn phím gaming giống như một vũ khí không thể nào thiếu – một công cụ đắc lực để
Top 5 tai nghe gaming cho những game thủ siêu cấp

Top 5 tai nghe gaming cho những game thủ siêu cấp

Hệ thống phát âm thanh trong 1 trò chơi là yếu tố tạo nên sự thú vị, sự chân thực nhất cho người chơi. Chính vì vậy, đối với các game thủ thì tai nghe chơi game cần phải đầu

Bình luận

Bình luận