Ống kính Canon 50mm F/1.8 STM

Thương hiệu:
Lens Canon 50mm F/1.8 STM cũng là một trong những dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Canon nổi tiếng. Lens máy ảnh được sản xuất với kích thước siêu nhỏ chỉ 6.9 x 3.9cm. Tôi rất hài lòng với thiết kế gọn nhẹ của dòng sản phẩm, nhất là khi trọng lượng ống kính chỉ nằm trong khoảng 160g.

Không khó thể nhận thấy cấu tạo của ống kính bao gồm nhiều chi tiết máy được sản xuất tương thích. Bên ngoài ống kính là lớp vỏ kim loại bền chắc được phủ thêm lớp coating super spectra cho khả năng cân bằng trắng cực tốt. Lớp áo này còn giúp cho ống kính giảm thiểu tối đa hiện tượng góc mờ và bóng ma.

Nhưng có lẽ điều làm tôi ấn tượng nhất là bên trong chiếc ống kính nhỏ gọn được trang bị đến 6 thấu kính trong 5 nhóm. Đi kèm với đó là 7 lá khẩu dạng tròn hỗ trợ người dùng chụp ảnh tốt hơn khi thiếu đi ánh sáng.

Sản phẩm có tiêu cự 50mm và khẩu độ dao động từ F/1.8 đến F/2.2. Trong đó tiêu cự 50mm của ống kính tương ứng với tiêu cự 80mm bên trong các dòng sản phẩm thông thường. Tôi có thể lấy nét hình ảnh liên tục trong cự ly gần nhất là 35cm. Đồng thời chụp nhiều bức ảnh cùng lúc đối với các đối tượng có khả năng di chuyển nhanh như vật nuôi và trẻ em.

Dòng sản phẩm còn được trang bị công nghệ chống rung với hệ thống motor lấy nét bước STM hiện đại. Có lẽ đây là lý do giúp tôi dễ dàng quay được những video có hình ảnh trơn tru, mượt mà, đem tới sự trải nghiệm vượt trội.

Nhưng điều tuyệt vời nhất là giá bán sản phẩm lại rất ưu đãi. Tôi chỉ cần bỏ ra số tiền khiêm tốn khoảng 2.490.000₫ là đã mua được Lens Canon 50mm F/1.8 STM.  Tuy nhiên tôi cũng muốn lưu ý với bạn rằng, điểm hạn chế duy nhất ở ống kính chính là không thể thu phóng hình ảnh được. Khi sử dụng sản phẩm để chụp ảnh phong cảnh, hình ảnh không được sống động cho lắm.

Ưu điểm

  • Có nguồn gốc xuất xứ từ thương hiệu đình đám Canon.
  • Máy ảnh có kích thước siêu nhỏ 6.9 x 3.9cm và trọng lượng nhẹ chỉ 160g, nên dễ dàng mang theo.
  • Vỏ ống kính kim loại được phủ thêm lớp coating super spectra cho khả năng cân bằng trắng cực tốt.
  • Được trang bị đến 6 thấu kính trong 5 nhóm và 7 lá khẩu dạng tròn hỗ trợ người dùng chụp ảnh tốt hơn khi thiếu đi ánh sáng.
  • Khẩu độ máy ảnh từ f/1.8 đến f/2.2 có tiêu cự 50mm (tương ứng với tiêu cự 80mm trong các dòng sản phẩm khác).
  • Hỗ trợ lấy nét liên tục giúp người dùng chụp ảnh nhanh chóng.
  • Được tích hợp chế độ chống rung cho hình ảnh sắc nét.

Khuyết điểm

  • Ống kính máy ảnh không thể thu phóng hình ảnh.
  • Hình ảnh không được sinh động khi dùng ống kính để chụp phong cảnh.

Bình luận

Bình luận