Ống kính Nikon AF-S 50mm f/1.8G

Thương hiệu:
Lens Nikon AF-S 50mm f/1.8G là chiếc lens máy ảnh được sản xuất tại Trung Quốc trên nền công nghệ dây chuyền hiện đại. Sản phẩm sở hữu kích thước gọn gàng khoảng 72 x 52.5mm. Đi kèm với đó là trọng lượng máy ảnh cực nhẹ khi chỉ có 185g.

Theo tôi tìm hiểu, chiếc ống kính máy ảnh được cấu tạo từ 7 thấu kính trong 6 nhóm và một thấu kính phi cầu. Sản phẩm có khẩu độ tối đa f/1.8 và tiêu cự tiêu chuẩn 50mm giúp tôi lấy nét hình ảnh ở khoảng cách xa đến 0.45m.

Có thể nói đây là chiếc máy ảnh chuyên dùng để chụp ảnh chân dung nhờ khẩu độ rộng. Sản phẩm còn cho hiệu ứng Bokeh mềm mượt, hỗ trợ chụp ảnh sắc nét kể cả trong điều kiện thiếu sáng. Nhưng có lẽ điều làm tôi ấn tượng nhất là khả năng chuyển đổi nhanh chóng chế độ AF/MF trên dòng sản phẩm. Tôi chỉ cần xoay trọng tâm ống kính vòng M/A là đã kích hoạt được chế độ ghi đè lê hệ thống AF.

Tương tự như các dòng sản phẩm cao cấp khác, Lens Nikon AF-S 50mm f/1.8G cũng được trang bị motor siêu thanh hỗ trợ lấy nét siêu tốc. Chỉ với thao tác nắm và xoay vòng cao su, tôi đã lấy nét nhanh cho bức ảnh theo cách êm ái nhất.

Nhưng so với lens máy ảnh Canon có cùng cấu hình, Lens Nikon AF-S 50mm f/1.8G có giá bán cao hơn khi được niêm yết lên đến 5.170.000đ. Ống kính tiêu cự lại được thiết kế cố định, nên không thể tùy chỉnh theo ý người dùng.

Ưu điểm

  • Có nguồn gốc xuất xứ từ thương hiệu Nikon uy tín.
  • Kích thước gọn gàng (72 x 52.5mm), trọng lượng nhẹ (185g).
  • Cấu tạo từ 7 thấu kính trong 6 nhóm và một thấu kính phi cầu.
  • Ống kính máy ảnh có khẩu độ tối đa f/1.8 và tiêu cự tiêu chuẩn 50mm, giúp lấy nét hình ảnh ở khoảng cách xa đến 0.45m.
  • Chuyển đổi nhanh chóng chế độ AF/MF để hỗ trợ người dùng ghi đè lên hệ thống AF.
  • Được trang bị motor siêu thanh hỗ trợ lấy nét siêu tốc.

Khuyết điểm

  • Tiêu cự cố định không thể tùy chỉnh theo ý muốn người dùng.

Bình luận

Bình luận