Bánh mì là món ăn thường được sử dụng trong bữa sáng, thường được chế biến với nhiều cách khác nhau. Trong đó bánh mì Pate luôn là món nhiều dinh dưỡng nhất để cho bạn có một ngày tràn đầy năng lượng. Vị béo ngậy của Pate thêm những chiếc bánh mì giòn giòn sẽ làm bạn thích mê với bữa sáng hoàn hảo này. Hãy cùng tham khảo cách làm bánh mỳ Pate sau đây để cùng thực hiện ra món ăn vừa hợp vệ sinh và tiện lợi cho cả gia đình bạn nhé!
Cách làm pate cực ngon đảm bảo vệ sinh
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm pate
- Thịt ba chỉ: 300g
- Gan lợn: 500g
- Sữa tươi không đường: 1 bịch
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành khô: 5 củ
- Hành tây: 1 củ
- Bì (da) lợn: 1 miếng
- Bánh mì: 1 miếng nhỏ
- Bơ thực vật
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, ngũ vị hương.
2. Sơ chế nguyên liệu
- Gan heo rửa sạch, thái từng miếng nhỏ và cho vào tô rồi đổ nửa bịch sữa tươi không đường ngâm trong 30 phút rồi vớt ra.
- Thịt heo, rửa sạch với nước muối loãng và rửa lại bằng nước rồi để ráo, thái nhỏ ra rồi dùng máy xay để xay nhuyễn pate.
- Da (bì) lợn rửa thật sạch, làm sạch lông và đem luộc qua cùng chút muối rồi vớt ra để nguội thì thái chỉ nhỏ.
- Bánh mì xé vụ ra vào một cái tô và đổ phần còn lại của sữa tươi vào trong đó ngâm.
- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, hành tây lột phần vỏ bên ngoài, rửa sạch và băm nhỏ.
3. Cách làm pate
Bước 1: Cho chảo lên bếp và bật lửa làm nóng chảo rồi cho bơ thực vật vào. Làm tan bơ đến khi bơ nóng thì cho hỗn hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị như: thịt xay,gan heo, bì heo thái chỉ, bánh mì ngâm sữa vào đảo đều. Khoảng 10 phút sau thì cho ½ thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, bột ngọt 1 thìa, ngũ vị hương 1 thìa. Đảo thật đều cho ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.
Bước 2: Sau khi hỗn hợp nguyên liệu đã bớt nóng thì bạn cho tất cả vào máy xay và xay thật nhuyễn. Bạn chọn một một cái hộp để dựng pate, trước khi cho pate vào thì quét một lớp dầu ăn hoặc bơ xung quanh và dưới đáy rồi đổ hỗn hợp đã xay vào trong.
Bước 3: Để hỗn hợp trong hộp rồi đem hấp cách thủy trong vòng 30 phút là đã hoàn thành xong món pate thơm béo cực ngon. Sau khi pate nguội bạn có thể cất vào tủ lạnh để bảo quản.
4. Lưu ý
- Bạn có thể sử dụng phần thịt nạc vai thay bởi thịt ba chỉ. Nên chọn những miếng thịt tươi ngon, không quá nhiều mỡ.
- Phải ngâm gan heo với sữa tươi không đường vì sữa tươi sẽ khử mùi hôi của gan và khi chế biến sẽ làm cho pate thơm ngon hơn.
Cách chuẩn bị pate bánh mì cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng
Để chuẩn bị món bánh mì pate cho bữa sáng thật hoàn hảo thì bạn hãy bắt đầu ngay với cách làm sau nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh mì pate
- Bánh mì (Nên chọn bánh mì đặc ruột hoặc bánh mì sandwich)
- Thịt nguội
- Trứng gà: 1 trái
- Pate: đã làm sẵn
- Rau củ: Cà chua, dưa leo, rau thơm, cà rốt, hành tây….
- Dầu ăn
2. Cách làm bánh mì pate
Bước 1: Các loại rau củ rửa sạch và thái rồi cắt sợi nhỏ, cà rốt với hành tây rửa rồi trộn qua chút muối đường rồi rửa lại cho mềm.
Bước 2: Cho chảo chống dính lên bếp để nóng chảo và cho một chút dầu ăn vào. Đánh 1 trái trứng vào chút muối cùng thịt nguội đã thái mỏng vào rán cùng.
Bước 3: Bánh mì được nướng giòn lên rồi dùng dao rạch bánh mì ra. Dùng thìa múc pate và quét đều dọc bánh mình. Sau đó cho trứng, thịt nguội trải đều trong giữa bánh mì. Kèm vào đó là các loại rau củ đã cắt sợi chuẩn bị sẵn.
Bạn có thể thêm vào chút nước tương, tương ớt, tương cà và cả sốt mayonnaise vào. Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm món bánh mì pate cực ngon cho bữa sáng. Ngoài ra bạn có thể làm pate đĩa với các nguyên liệu như vậy nhưng hãy ốp la trứng gà, chiên sơ thịt nguội riêng và xếp chúng ra đĩa cùng những lát pate thơm béo sẽ giúp bạn có đủ dinh dưỡng cho một bữa sáng trọn vẹn.
Mẹo: Bạn cũng nên cân nhắc chọn cho mình máy làm bánh mì mà chúng tôi đã đánh giá tại đây
Hãy là một người nội trợ đảm đang và cùng vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé. Với cách làm bánh mì pate như trên vừa tiết kiệm chi phí vừa có bữa sáng giàu dinh dưỡng, hoàn hảo đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!
Bình luận