Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 5 công thức làm bánh cực ngon từ bột mì. Đó là bánh táo, bánh cupcake, bánh tart, bánh quy nướng, bánh rán Doraemon. Đặc biệt trong cách làm bánh ngon từ bột mì này sẽ không cần nhớ đến lò nướng hay lò vi sóng mà bánh vẫn thơm ngon tuyệt đỉnh. Bạn có thể tìm nhanh nguyên liệu và bắt tay ngay vào việc làm bánh cùng chúng tôi nhé.
Cách làm bánh táo thơm ngon
1. Nguyên liệu
- Bột mì: 200g
- Bột nở: 5g
- Trứng gà: 1 trái
- Đường trắng: 80g
- Sữa tươi: 160ml
- Bơ mềm: 10g
- Táo: 2 trái
- Đường nâu: 15g
- Bơ lạt: 15g
2. Cách làm bánh
Bước 1: Táo rửa sạch, gọt vỏ dày khoảng 5mm đều nhau, cho táo thái lát vào chảo đổ 40g đường trắng, 15g đường nâu, bơ lạt 15g vào đun trên lửa khoảng 5 phút cho đường tan hết. Đảo nhẹ đường và bơ lạt thấm đều vào táo.
Bước 2: Lấy 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan với 2 thìa đường rồi cho vào 200g bột mì, sữa tươi, bột nở. Trộn đều các nguyên liệu lên sao cho thành khối bột mịn và ủ bột trong 30 phút.
Bước 3: Lấy nồi cơm điện đổ nước đường vừa đun với táo vào nồi. Xếp táo sao cho đẹp mắt và đổ bột đã ủ lên phủ kín mặt táo.
Bước 4: Nhấn nút nồi và nấu khoảng 30 phút thì mở nắp, dùng tăm đâm vào bánh để xem bánh đã chín chưa và đẩy nắp thêm 10 phút nữa là xong.
Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có ngay món bánh táo cực ngon, cực hấp dẫn mà không tốn quá nhiều công sức thực hiện.
Cách làm bánh cupcake đẹp mê ly
1. Nguyên liệu
- Bột mì: 100g
- Đường: 65g
- Bột nở: 3g
- Bơ mềm: 60g
- Trứng gà: 1 trái
- Nước: 600ml
- Vani: 1 muỗng
- Phô mai kem: 100g
- Sữa đặc: 120ml
- Khuôn giấy bánh cupcake
2. Cách làm bánh
Bước 1: Lấy lòng đỏ trứng gà thêm đường và đánh cho tan hết , dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên.
Bước 2: Làm tan bơ và khuấy đều với sữa tươi. Lấy bột mì cho vào tô lớn, cho đường, sữa sặc, bơ với sữa tươi, trứng gà đã đánh trộn đều lên.
Bước 3: Cho thêm vani vào hỗn hợp và ủ trong 30 phút. Trong lúc này thoa lớp dầu ăn vào khuôn bánh. Đợi bột ủ xong thì cho bột vào khuôn. Mỗi khuôn cho thêm một khối nhỏ phô mai kem vào chính giữa bột bánh.
Bước 4: Xếp bánh vào trong xửng và hấp trong 30 phút. Trong lúc nấu nở nắp 1-2 lần và dùng tăm thử bánh.
Cách làm bánh trứng gà thơm béo
1. Nguyên liệu
- Bột mì: 200gr
- Bột bắp: 20g
- Trứng gà: 4 quả
- Sữa tươi: 250ml
- Nước: 65ml
- Muối
- Đường trắng: 400g
- Bơ mềm: 200g
2. Cách làm bánh
Bước 1: Làm tan bơ lạt rồi rắc chút muối vào trộn đều. Bột mì, bột bắp lọc qua rây và thêm đường trộn cùng bơ. Sao cho hỗn hợp thật mềm mịn.
Bước 2: Chuẩn bị nồi cơm điện, cho một lớp dầu ăn hoặc bơ vào đáy nồi và cho bột vừa trộn, nặn làm sao bánh có hình giống lòng nồi. Không nên quá dày làm bánh không chín cũng không nên quá mỏng.
Bước 3: Làm nhân bánh với 5 lòng đỏ trứng gà vào tô, cho chút muối, đường, nước đánh đều cho bông lên, dùng máy đánh trứng đánh là tốt nhất.
Bước 4: Đổ nhân bánh vào nồi cơm điện có phần vỏ bánh và bật nút. Khoảng 30 phút bánh sẽ chín và hãy kiểm tra bằng tăm châm vào bánh.
Đây là cách làm bánh ngon từ bột mì rất thơm béo bằng nồi cơm điện như trên sẽ cho bạn chiếc bánh cực ngon tại nhà.
Cách làm bánh quy nướng vàng đều cực ngon
1. Nguyên liệu
- Bột mì: 250g
- Bột nở: 10g
- Bơ lạnh: 100g
- Đường: 100g
- Sữa tươi: 60ml
- Trứng gà: 1 trái
- Dầu ăn, muối
- Socola vụn, bột hoa hồi, bột quế
2. Cách làm bánh
Bước 1: Cách bơ lạnh thành từng miếng cho vào tô cùng với bột nở và bột mì cùng với đường và socola vụn. Trộn thật đều các nguyên liệu và tiếp tục cho bột hoa hồi, bột quế vào trộn cùng. Cuối cùng cho sữa tươi với 1 lòng đỏ trứng gà vào nhào bột thật mềm, đến khi nào không bị dính tay.
Bước 2: Cho bột ra mặt phẳng, dùng dụng cụ cán bột thành những miếng nhỏ, tùy vào hình thù bạn thích.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và chiên cho bánh chín vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra giấy thấm dầu. Chỉ cần chờ bánh nguội là có thể thưởng thức được.
Cách làm bánh rán Doraemon
1. Nguyên liệu
- Bột mì: 100g
- Bột bắp: 20g
- Bột nở: 3g
- Đường: 40g
- Mật ong: 40ml
- Dầu ăn
2. Cách làm bánh
Bước 1: Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào bột mì, bột bắp, bột nở, đường, mật ong khuấy đều lên. Khuấy cho thật kỹ để hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Bước 2: Lòng trắng trứng gà cho thêm đường và đánh bông lên rồi trộn chung với hỗn hợp bột.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, đồ dầu ăn vào rồi múc từng thìa bột cho vào khi dầu đã sôi. Làm sao cho chiếc bánh có hình tròn đẹp mắt vàng đều thì lấy bánh ra. Chỉ cần làm vàng một mặt bánh, chiên mỏng để bánh chín.
Bước 4: Dùng hai nửa bánh kẹp lại với nhau có thể lấy socola, dừa, đậu đỏ, đậu xanh làm nhân bánh.
Với 5 cách làm bánh ngon từ bột mì như trên sẽ cho bạn thêm bí quyết làm bánh không cần lò nướng, không cần lò vi sóng mà cực đơn giản. Chúc các bạn thành công và có thêm nhiều món ngon cho mình!
Bình luận